Đồng Tháp tổ chức Ngày hội giao lưu học sinh tiểu học

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Qua ngày hội giao lưu học sinh tiểu học Đồng Tháp, các đơn vị đã có những sản phẩm, tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Bà Ngô Thuý Anh, Trưởng phòng Phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học, Sở GDĐT trao thưởng cho học sinh đạt giải.
Bà Ngô Thuý Anh, Trưởng phòng Phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học, Sở GDĐT trao thưởng cho học sinh đạt giải.

Sở GD&ĐT vừa tổ chức "Ngày hội giao lưu học sinh tiểu học tỉnh Đồng Tháp năm học 2022 - 2023".

Tham gia ngày hội có 91 học sinh tiểu học đại diện cho 12 đơn vị huyện, thành phố trong tỉnh và Trường TH, THCS, THPT Tương Lai (mỗi đơn vị 7 em). Các em được cùng nhau giao lưu 4 nội dung: Vở sạch - chữ đẹp, hoạt động trải nghiệm, vẽ tranh và văn nghệ. Ngoài ra, học sinh còn được triển lãm vở sạch - chữ đẹp và giao lưu trò chơi tập thể, sinh hoạt đốt lửa trại.

Đặc biệt, ngoài các phần giao lưu chính, các em còn được tham gia các trò chơi tập thể, phát triển các kĩ năng sinh hoạt tập thể gắn liền với hoạt động Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Đồng Tháp tổ chức Ngày hội giao lưu học sinh tiểu học ảnh 1
Học sinh tham gia giao lưu “Hoạt động trải nghiệm”.

Thông qua chuỗi hoạt động, các cấp quản lí có thể đánh giá phần nào kết quả dạy học các môn học và hoạt động giáo dục địa phương, giáo dục kĩ năng sống trong các trường tiểu học.

Hai ngày hoạt động sôi nổi, các đơn vị đã có những sản phẩm, tiết mục văn nghệ đặc sắc trong từng nội dung. Mỗi sản phẩm học sinh thực hiện đã cho thấy các em biết vận dụng những kiến thức được học trong nhà trường vào cuộc sống.

Trong đó, nhiều sản phẩm có tính giáo dục, thẩm mĩ và giới thiệu được nét độc đáo riêng biệt của mỗi huyện, thành phố, mỗi trường. Các hoạt động đã góp phần giúp các em hình thành và phát triển phẩm chất tốt như tính cẩn thận, lòng kiên trì, năng khiếu thẩm mĩ, óc sáng tạo,...

Đồng Tháp tổ chức Ngày hội giao lưu học sinh tiểu học ảnh 2
Học sinh tham gia giao lưu trò chơi tập thể - sinh hoạt đốt lửa trại.

Để ghi nhận những kết quả đạt được của học sinh tham gia giao lưu, Sở GD&ĐT đã khen thưởng những cá nhân, tập thể xuất sắc.

Trong đó Giao lưu Vở sạch - chữ đẹp có 46 giải, gồm 1 giải Nhất (thành phố Cao Lãnh); 1 giải Nhì (thành phố Cao Lãnh); 1 giải Ba (huyện Tam Nông) cùng 43 giải Khuyến khích.

Giao lưu Vẽ tranh có 13 giải, gồm 3 giải Nhất (huyện Hồng Ngự, thành phố Hồng Ngự, Lai Vung); 3 giải Nhì (huyện Cao Lãnh, Châu Thành, Tháp Mười) và 7 giải Ba thuộc về 7 đơn vị còn lại.

Giao lưu Hoạt động trải nghiệm có 13 giải, gồm 3 giải Nhất (huyện Cao Lãnh, Tháp Mười và thành phố Hồng Ngự); 2 giải Nhì (huyện Tam Nông và Trường TH, THCS, THPT Tương Lai) và 8 đơn vị còn lại đạt giải Ba.

Đồng Tháp tổ chức Ngày hội giao lưu học sinh tiểu học ảnh 3
Bà Nguyễn Thuý Hà, Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp trao thưởng cho học sinh đạt giải.

Theo bà Ngô Thuý Anh, Trưởng phòng Phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học, (Sở GD&ĐT), ngày hội giao lưu học sinh tiểu học tỉnh Đồng Tháp đã trải qua 12 lần tổ chức, đã mang đến cho học sinh niềm vui và sự phấn đấu trong học tập, tạo điều kiện cho các em tiếp tục chặng đường ở cấp học cao hơn, góp phần triển khai thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Ảnh minh họa/INT

Sẽ khó thuyết phục!

GD&TĐ - Không lâu sau khi giá bán lẻ điện được điều chỉnh tăng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lại vừa có kiến nghị tăng giá điện vào tháng 9/2023.