Đồng Tháp: Thông báo khẩn dừng tổ chức công tác coi thi tại điểm thi ở Lấp Vò

GD&TĐ - Tối ngày 7/7, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT tỉnh Đồng Tháp cho biết, tỉnh vừa đình chỉ công tác tổ chức coi thi tại điểm thi ở Lấp Vò, với lý do ảnh hưởng của yếu tố dịch bệnh Covid-19.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp có trách nhiệm chỉ đạo trưởng điểm thi Trường THPT Lấp Vò 3  thông báo khẩn bằng hình thức phù hợp cho thí sinh, cha mẹ thí sinh và cán bộ, công chức, chiến sĩ, người lao động làm công tác coi thi không đến làm nhiệm vụ ngày 8/7.

Sau khi bàn giao bài thi môn Ngữ văn và Toán cho Ban Vận chuyển đề thi, bài thi phải tổ chức niêm phong toàn bộ cơ sở vật chất, hồ sơ có liên quan đến việc tổ chức Kỳ thi, bàn giao lại cho Hiệu trưởng Trường THPT Lấp Vò 3 quản lý

Đề nghị Sở chỉ đạo Ban In sao đề thi không giao đề thi các môn thi ngày 8/7 cho điểm thi Trường THPT Lấp Vò 3; Chỉ đạo Ban Thư ký của Hội đồng thi thực hiện biện pháp khử khuẩn, đảm bảo an toàn đối với bài thi, tài liệu thi môn Ngữ văn và Toán của điểm thi Trường THPT Lấp Vò 3.

Đề nghị UBND huyện Lấp Vò thông báo cho nhân dân, cha mẹ học sinh và thí sinh dự thi tại điểm thi biết và tạo sự đồng thuận trong việc tạm đình chỉ thi. Tổ chức phun xịt, khử khuẩn tại khu vực điểm thi THPT Lấp Vò 3, thực hiện các biện pháp y tế đối với các cá nhân có liên quan theo quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Iran khiến Mỹ lo ngại

GD&TĐ - Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ lo ngại về các cuộc tập trận của Iran, mặc dù bản thân Mỹ cũng đang tiến hành các cuộc tập trận "sẵn sàng chiến đấu".

Sản xuất bao bì tại Công ty Cổ phần Trịnh Nghiên (xã Quỹ Nhất, tỉnh Ninh Bình). Ảnh minh họa: TTXVN

Khơi thông nguồn lực doanh nghiệp, phát huy vai trò trí thức

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, để đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng sớm đi vào cuộc sống, cần tập trung vào những trụ cột then chốt như hoàn thiện thể chế, khơi thông nguồn lực cho khu vực kinh tế tư nhân, thúc đẩy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong hoạch định và thực thi chính sách.

Bảo đảm nguồn cung, nhất là đối với lương thực, thực phẩm và môi trường dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: TTXVN

Bảo đảm nguồn cung thực phẩm an toàn dịp Tết

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu các địa phương thực hiện quyết liệt các biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường và không để ùn ứ rác thải ô nhiễm môi trường, hỗ trợ ngư dân yên tâm bám biển dịp Tết Nguyên đán.