Đồng Tháp: lưu ý triển khai thi THPT quốc gia 2018

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Đồng Tháp ban hành văn bản Số: 1496/SGDĐT-KTKĐCLGD về việc triển khai thực hiện công văn số 4462 về tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2018 đến 2020.
Đồng Tháp: lưu ý triển khai thi THPT quốc gia 2018

Theo văn bản này, ngày 25/9/2019, Bộ GD&ĐT ban hành Công văn số 4462/BGDĐT-QLCL về việc về tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2018. Sở GD&ĐT đã gửi Công văn này đến các đơn vị.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị triển khai nội dung của công văn này đến toàn thể công chức, viên chức, các bộ phận liên quan, học sinh, học viên lớp 12 và phụ huynh học sinh để biết và thực hiện.

Các đơn vị thực hiện đánh giá và tổ chức rút kinh nghiệm đối với những hạn chế của đơn vị mình trong cách thức tổ chức dạy học, công tác bồi dưỡng, ôn tập, hướng dẫn học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT các năm 2015, 2016 và đặc biệt là năm 2017;

Trên cơ sở đó có các giải pháp thực tế, khả thi để tổ chức dạy học, tham gia, thực hiện và đạt kết quả tốt hơn trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và các năm tiếp theo đến năm 2020 với sự ổn định như kỳ thi năm 2017 mà Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn theo công văn 4462.

Sở yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện đúng các nội dung nêu trên. Trong quá trình thực hiện các đơn vị có những khó khăn vướng mắc, liên hệ và báo cáo Sở (Phòng KT-KĐCLGD) để hướng dẫn giải quyết.

Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.