Đồng Tháp: Chủ động phương án xử lý tình huống phát sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cùng đoàn công tác vừa có chuyến kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh.
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp kiểm tra tủ đựng đề thi, bài thi. Ảnh: V. Khương.
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp kiểm tra tủ đựng đề thi, bài thi. Ảnh: V. Khương.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại địa phương được triển khai thực hiện nghiêm túc, cơ bản hoàn tất theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại một số điểm thi ở huyện Tháp Mười, huyện Cao Lãnh và Khu vực sao in đề thi...

Đến kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Phú Điền, huyện Tháp Mười (11 phòng thi và 229 thí sinh đăng ký dự thi) và Điểm thi Trường THPT Cao Lãnh 2, huyện Cao Lãnh (với 23 phòng thi và 535 thí sinh đăng ký dự thi), Đoàn nghe đại diện các điểm thi báo cáo việc chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án phòng, chống dịch bệnh và công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại điểm thi

Theo đại diện điểm thi Trường THPT Phú Điền, nhà trường chuẩn bị 11 phòng thi chính thức và 7 phòng thi dự phòng. Trong đó có 1 phòng thi dự phòng cho các thí sinh mắc Covid-19 có nguyện vọng tham gia thi.

Đồng Tháp: Chủ động phương án xử lý tình huống phát sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu yêu cầu các điểm thi cần rà soát lại toàn bộ các khâu chuẩn bị, đảm bảo kỳ thi được diễn ra an toàn. Ảnh: V. Khương.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu ghi nhận sự nỗ lực chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết cho kỳ thi của các trường. Nhìn chung, cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi được đảm bảo. Các điểm thi cũng đã được bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện: Tủ đựng đề thi, bài thi, điện thoại trực thi, máy tính, camera an ninh....

Ông Đoàn Tấn Bửu yêu cầu các điểm thi cần rà soát lại toàn bộ các khâu chuẩn bị, đảm bảo kỳ thi được diễn ra an toàn. Lưu ý các điểm thi chuẩn bị các điều kiện về y tế; phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng công an đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông trong và ngoài khu vực điểm thi.

Đặc biệt, chủ động các phương án xử lý tình huống phát sinh như: Mất điện, mưa bão, công tác phòng, chống dịch Covid -19.... trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.