Đồng Tháp: Bí thư Tỉnh ủy thăm và động viên giáo viên mầm non nhân ngày Nhà giáo

GD&TĐ - Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã đến thăm, tặng quà Trường Mầm non Hồng Gấm và nhà giáo tiêu biểu trên địa bàn TP Cao Lãnh.
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong tặng hoa chúc mừng tập thể Trường Mầm non Hồng Gấm.
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong tặng hoa chúc mừng tập thể Trường Mầm non Hồng Gấm.

Trường Mầm non Hồng Gấm được thành lập năm 1977. Năm 2013, trường được xây mới trên diện tích 10.000m2, với 20 phòng học, 13 phòng chức năng, tọa lạc tại phường Hòa Thuận, TP Cao Lãnh. Hiện trường có 58 giáo viên, cán bộ, nhân viên và 620 trẻ mầm non.  

Báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hồng Gấm, cô Lê Thị Thúy Liễu cho biết, dù thu nhập và đời sống còn nhiều khó khăn, nhưng với sự yêu nghề mến trẻ, các cô giáo luôn nỗ lực trong công tác chăm lo, nuôi dạy trẻ. Nhà trường đang triển khai các ứng dụng dạy và học để phù hợp với lứa tuổi các em và tình hình dịch bệnh hiện nay. 

Trò chuyện cùng đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các nữ giáo viên cho biết, suốt nhiều tháng nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trường tạm ngưng công tác giảng dạy. Giáo viên rất nhớ học trò và đã thực hiện các clip hướng dẫn cách nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà.

Chúc mừng đội ngũ sư phạm của trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong mong muốn nhà trường tiếp tục đổi mới , nâng cao chất lượng dạy và học.

Đề nghị các cô giáo cần tiếp tục tìm kiếm những phương pháp, cách dạy mới để làm tốt hơn nữa sự nghiệp trồng người. Nếu các trường mầm non làm tốt thì kết quả trong đào tạo sẽ theo trẻ lâu dài. Có những kỹ năng, thói quen, tính cách được hình thành từ lúc còn nhỏ, góp phần hình thành nhân cách trẻ sau này. 

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cũng đề nghị Giám đốc Sở GD&ĐT hết sức quan tâm đến đội ngũ giáo viên mầm non, tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, chính sách hỗ trợ cô giáo mầm non; đầu tư cho công tác đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao hơn nữa năng lực giảng dạy, làm tốt hơn nữa trách nhiệm trồng người…

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).