Đồng Tháp: Bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng

GD&TĐ - Ngay sau khi công bố 02 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chỉ đạo tái kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch với tinh thần trách nhiệm cao nhất.
Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp khẩn với các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh để ứng phó (ảnh CTTĐT Đồng Tháp).
Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp khẩn với các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh để ứng phó (ảnh CTTĐT Đồng Tháp).

Ngay trong chiều 28/1, UBND tỉnh Đồng Tháp đã ban hành công văn yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện nghiêm việc rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người; tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các vi phạm.

Sở Y tế tham mưu về việc áp dụng các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội căn cứ theo mức độ nguy cơ với từng khu vực trên địa bàn; tăng cường triển khai các biện pháp kiểm soát chặt chẽ việc lây nhiễm chéo có thể xảy ra tại các cơ sở y tế, cơ sở cách ly; tăng cường các biện pháp bảo vệ nhân viên y tế, nhân viên làm nhiệm vụ tại các cơ sở y tế, cơ sở cách ly.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức điều tra, xử lý ổ dịch Covid-19 đối với các trường hợp có tiếp xúc gần với trường hợp dương tính, đến từ (hoặc đi qua), trở về từ các khu vực đang có dịch bệnh theo thông báo của Bộ Y tế.

Sở Thông tin và Truyền thông định hướng, phối hợp với Báo Đồng Tháp, Đài Phát thanh và Truyền hình, Cổng Thông tin điện tử tỉnh tiếp tục truyền thông mạnh mẽ nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong nhân dân, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, tuyệt đối không chủ quan lơ là.

Thực hiện tốt Thông điệp 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế); yêu cầu đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và các nơi công cộng, nơi tập trung đông người; hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng.

Chỉ đạo UBND các huyện, thành phố yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các giải pháp về đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng (nhất là các khu vui chơi tập trung đông người, hoạt động bắn pháo hoa), xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên tiếp tục tuyên truyền người dân khai báo y tế đối với các trường hợp người đến từ (hoặc đi qua), trở về từ các khu vực đang có dịch bệnh theo thông báo của Bộ Y tế.

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.