Động thái đặc biệt trên trang Facebook của cố Hoa hậu Thu Thủy

GD&TĐ - Trang Facebook cá nhân của Hoa hậu Thu Thủy bỗng có động thái đặc biệt khi được cập nhật ảnh đại diện mà cô yêu thích nhất trước khi qua đời.

Như đã thông báo, sau khi Hoa hậu Thu Thủy đột ngột qua đời, gia đình đã quyết định giữ nguyên trang Facebook của cô.

Việc trang facebook cá nhân mà cố Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy từng sử dụng được giữ nguyên trạng chứ không chuyển đổi về trạng thái tưởng nhớ như thường thấy đã thể hiện bằng cách nào đó, gia đình Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy mong muốn được lan toả năng lượng tình yêu tích cực khi còn sống của Hoa hậu đối với mọi người.

Facebook của Hoa hậu Thu Thủy có động thái mới sau khi cô qua đời được hơn 1 tháng.

Facebook của Hoa hậu Thu Thủy có động thái mới sau khi cô qua đời được hơn 1 tháng.

Hơn 1 tháng sau khi Hoa hậu Thu Thủy qua đời, mới đây Facebook của cô đã có động thái đáng chú ý khi thay đổi ảnh đại diện, là khoảnh khắc đẹp và được nàng hậu chia sẻ nhiều lần trên trang Facebook lúc sinh thời.

Được biết đây là bức ảnh cũ được Hoa hậu Thu Thủy sử dụng làm avatar lần đầu vào năm 2010, lần sử dụng gần nhất là vào năm 2018. Đây được xem là khoảnh khắc ý nghĩa khoe được trọn vẹn vẻ đẹp trí tuệ cũng như tâm hồn của người đẹp sinh năm 1976.

Ngay dưới phần bình luận, nhiều khán giả đã không khỏi xúc động và liên tục gửi lời chúc đến nàng Hậu ở nơi phương xa. Sau sự ra đi đột ngột, có lẽ giờ đây người thân vẫn luôn hoài niệm, khắc khoải nỗi nhớ về một người con, người chị, người mẹ vô cùng xinh đẹp, tri thức và luôn lan tỏa những năng lượng tích cực đến mọi người.

Gần giỗ 49 ngày của chị, anh Minh Thắng - em trai Hoa hậu Thu Thủy cũng đã chia sẻ hình ảnh khi cô đăng quang vào năm 1994. Trong khoảnh khắc đầy tự hào ấy, em trai cũng chụp ảnh kỉ niệm cùng chị gái. Kèm bức hình này là 2 chữ "Miss u - nhớ chị" khiến nhiều người không khỏi bùi ngùi, xót xa. 

Hoa hậu Thu Thủy.

Hoa hậu Thu Thủy.

Hoa hậu Thu Thủy sinh năm 1976 đã qua đời ngày 5/6/2021. Cô quê ở Nam Định nhưng sinh trưởng tại Hà Nội.

Cô sinh ra trong một gia đình trí thức, cả bố và mẹ cô đều là cán bộ nghiên cứu của Viện Ngôn ngữ học. Bố cô là giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi từng là Phó viện trưởng tại đây, còn mẹ cô là Tiến sĩ Chu Bích Thu, một soạn giả từ điển ngôn ngữ.

Cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1994 khi mới 18 tuổi và cũng giành được giải thưởng Ứng xử hay nhất tại cuộc thi. Bước lên ngôi vị hoa hậu khi tuổi đời còn rất trẻ nhưng Nguyễn Thu Thủy không chọn ánh đèn sân khấu để phát triển sự nghiệp của mình.

Cô theo học Học viện Ngoại giao khóa 21, sau đó từ bỏ để sang Mỹ du học ngành quản trị kinh doanh và sau đó mở thẩm mỹ viện tại Hà Nội.

Hoa hậu Thu Thủy còn gây ấn tượng với nhiều người bởi khả năng sáng tác của mình. Sáng tác điển hình của Hoa hậu 1994 là truyện ngắn Chuyện về tổ kiến. Người đẹp cũng từng biên kịch và dẫn chuyện bộ phim Người khác.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Madam Pang tiếc nuối khi U23 Thái Lan thiếu vắng nhiều trụ cột.

Madam Pang than phiền về U23 Thái Lan

GD&TĐ - U23 Thái Lan thiếu vắng khá nhiều ngôi sao ở U23 châu Á khiến Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này là Madam Pang phải than thở.
Brenden Sener đã tạo ra một phiên bản thu nhỏ tia tử thần của Archimedes cho Hội chợ Khoa học thường niên Matthews Hall năm 2023. Ảnh: Melanie Sener

Cậu bé 13 tuổi giải mã 'tia tử thần'

GD&TĐ - Archimedes đã khiến các nhà khoa học phải suy đoán và gây tranh cãi về sự tồn tại của một phát minh của ông trong hàng trăm năm, đó là tia tử thần.