Đồng Nai xét nghiệm Covid-19 cho hơn 400 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Đồng Nai và Sở Y tế vừa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 cho hơn 400 học sinh và 129 cán bộ, giáo viên chuẩn bị cho đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Sở GD&ĐT Đồng Nai sẽ nỗ lực đảm bảo đợt 2 kỳ thi THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc. (Ảnh: Tuấn Anh)
Sở GD&ĐT Đồng Nai sẽ nỗ lực đảm bảo đợt 2 kỳ thi THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc. (Ảnh: Tuấn Anh)

Sở GD&ĐT Đồng Nai cho biết đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 toàn tỉnh có trên 807 thí sinh trong số trên 31 ngàn thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19.

Sau khi Bộ GD&ĐT cho chủ trương đặc cách xét tốt nghiệp THPT, đã có gần 396 thí sinh tự đăng ký đặc cách xét tốt nghiệp, còn lại trên 411 thí sinh có nguyện vọng tiếp tục dự thi đợt 2.

Việc tiếp tục tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp thể theo nguyện vọng của thí sinh và phụ huynh, do đó Sở GD&ĐT sẽ nỗ lực với tinh thần cao nhất, đảm bảo đợt 2 của kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Theo Sở GD&ĐT Đồng Nai, những thí sinh tham gia đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT chủ yếu là học thí sinh trên địa bàn của huyện Thống Nhất, do đó Sở đang phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Thống Nhất để tổ chức đợt 2 của kỳ thi tại 2 điểm thi (mỗi điểm thi có trên 200 em).

Toàn bộ thí sinh sẽ được xét nhanh Covid-19 2 lần, trong đó lần xét nghiệm đầu tiên được thực hiện trước kỳ thi và lần 2 được thực hiện sau khi các thí sinh hoàn thành môn thi cuối cùng.

Đối với 129 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại đợt 2 của kỳ thi sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trước khi làm nhiệm vụ. Toàn bộ sinh phẩm xét nghiệm và vắc xin phòng Covid-19 do Sở Y tế  phân bổ cho Trung tâm Y tế  huyện Thống Nhất thực hiện.

Sở GD&ĐT Đồng Nai cho biết, ngoài tổ chức cho 400 thí sinh của tỉnh, Sở còn hỗ trợ công tác in sao đề thi cho 100 thí sinh của Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu theo đề nghị được hỗ trợ của tỉnh này. Ngoài ra, có 3 thí sinh của tỉnh Bình Phước được Bộ GD&ĐT “gửi” đề nghị Sở GD&ĐT Đồng Nai hỗ trợ thi do tỉnh này không tổ chức kỳ thi đợt 2.

Đại diện lãnh đạo huyện Thống Nhất đã chỉ đạo phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức đợt 2 của kỳ thi đảm bảo đúng quy chế, nghiêm túc và đặc biệt là phải an toàn. Huyện sẽ hỗ trợ cán bộ, giáo viên và thí sinh thuận lợi nhất về mọi mặt.

Cụ thể huyện trích ngân sách hỗ trợ 2 điểm thi mỗi điểm 15 triệu đồng để lo ăn uống cho cán bộ coi thi và giáo viên. Thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, giáo viên và thí sinh, đồng thời tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi. Thực hiện đảm bảo công tác an ninh trật tự, y tế trước và trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Huyện chỉ đạo Đoàn Thanh niên hỗ trợ phát miễn phí kính che giọt bắn cho toàn bộ thí sinh đến dự thi. Những thí sinh ngoài huyện đến dự thi được hỗ trợ giới thiệu nơi ăn, nghỉ trong thời gian tham dự kỳ thi…

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...