Đồng Nai tổ chức an táng hài cốt liệt sĩ mới được phát hiện tại TP Long Khánh

GD&TĐ - Ngày 22/12, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng TP Long Khánh tổ chức lễ truy điệu và an táng 2 bộ hài cốt liệt sĩ vừa được phát hiện quy tập tại xã Bảo Quang.
Đồng Nai tổ chức an táng hài cốt liệt sĩ mới được phát hiện tại TP Long Khánh

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, TP Long Khánh và các đại biểu đã đặt vòng hoa, dành phút mặc niệm, thắp nén nhang tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước .

Sau lễ viếng, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và TP Long Khánh đã tổ chức lễ an táng 2 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Long Khánh.

Trước đó chiều ngày 14/12, trong lúc xới đất làm vườn, ông Cao Minh Tạo, ngụ tổ 4, ấp Thọ An, xã Bảo Quang, TP Long Khánh đã phát hiện ngôi mộ. Sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật và phát hiện 2 bộ hài cốt cùng các di vật liên quan đến các liệt sĩ. Qua xác minh và tìm hiểu ý kiến các nhân chứng, xác định là hài cốt của các liệt sĩ Quân Giải phóng miền nam Việt Nam đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tỉnh Đồng Nai thực hiện lễ an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Long Khánh. ảnh 1
Tỉnh Đồng Nai thực hiện lễ an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Long Khánh.

Cũng trong ngày 22/12, trên địa bàn tỉnh cũng diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Sáng 22/12, Đoàn của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai do ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu, đến dâng hương, đặt vòng hoa, viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Nai.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.