Đồng Nai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho phụ nữ mang thai

GD&TĐ - Nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bắt đầu triển khai tiêm vắc xin Covid-19 từ ngày 12/9 cho phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên.
Ảnh: Báo Đồng Nai.
Ảnh: Báo Đồng Nai.

Hiện tại, Đồng Nai đang thực hiện tiêm vắc xin đợt thứ 8 nhằm tăng độ bao phủ miễn dịch cộng đồng. Trong đợt này, Sở Y tế đã phân bổ 146.250 liều vắc xin Pfizer và 161 ngàn liều vắc xin AstraZeneca để tiêm cho nhiều đối tượng. 

Riêng đối với vắc xin Pfizer, ngoài tiêm mũi 1, mũi 2 cho người 65 tuổi trở lên thì sẽ sử dụng tiêm mũi 1 cho hơn 68.424 phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên và cho con bú.

Theo quy định của Sở Y tế, tất cả phụ nữ mang thai tiêm vắc xin đợt này đều được tiêm tại các cơ sở y tế có khoa sản.

Sở Y tế đã phân bổ vắc xin cụ thể cho các cơ sở y tế được phân công nhiệm vụ tiêm chủng vắc xin theo tuyến. 

Do đó, các cơ sở tiêm chủng phải căn cứ vào số lượng vắc xin và tình hình dịch tại địa phương để xây dựng kế hoạch chi tiết sử dụng vắc xin; cần lưu ý bố trí sắp xếp thời gian tiêm, lượng người đến tiêm từng thời điểm, đảm bảo giãn cách, tránh tập trung đông người, đảm bảo phòng chống dịch; hạn chế tối đa hao phí vắc xin.

Thêm 963 ca mắc Covid-19 mới, chủ yếu trong khu cách ly

Sáng 13/9, thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, trong ngày 12/9, toàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận 963 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 toàn tỉnh lên 35.901 ca. Số ca tử vong là 320 ca.

Số ca khỏi bệnh là hơn 15.000, hiện còn hơn 20.500 bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi, cách ly, điều trị.

Trong số những ca mắc mới có 1 ca phát hiện trong cộng đồng ở xã Hiệp Phước, H.Nhơn Trạch; 268 ca trong khu phong tỏa (ghi nhận nhiều ở P.Tam Phước, Hố Nai, Long Bình Tân của TP.Biên Hòa; TT.Hiệp Phước, xã Đại Phước của H.Nhơn Trạch và xã Bắc Sơn, Hố Nai 3 của H.Trảng Bom) và 694 ca trong khu cách ly tập trung (trong đó ghi nhận 6 nhân viên làm việc trong khu cách ly ở TT.Hiệp Phước; 1 nhân viên y tế, 1 nhân viên trong khu cách ly tại xã Phú Hội; 1 nhân viên y tế tại xã Phú Hữu của H.Nhơn Trạch; 4 nhân viên trong khu cách ly tại xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu nhiễm bệnh).

Tiếp tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 trong doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ, hầu hết là các trường hợp F1 chuyển thành F0, nâng tổng số doanh nghiệp 3 tại chỗ có ca F0 đến thời điểm này là 61/1.122 doanh nghiệp.

Về công tác tiêm vắc xin, trong ngày hôm qua, toàn tỉnh Đồng Nai đã tiêm được hơn 96.100 liều vắc xin.

Tính đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai đã tiêm hơn 1,6 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 1,6 triệu người dân trong tỉnh, đạt tỷ lệ 71,2% số người từ 18 tuổi trở lên toàn tỉnh. Trong đó có hơn 72,2 ngàn người đã được tiêm đủ 2 liều vắc xin.

Liên quan đến công tác an sinh xã hội, trong ngày 12/9, đã hỗ trợ cho hơn 4,2 ngàn người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc và các đối tượng đặc thù bị ảnh hưởng bởi Covid-19 với số tiền 6,3 tỷ đồng.

Tính đến nay, toàn tỉnh đã hỗ trợ cho 153.820 người với số tiền hơn 230,7 tỷ đồng. Tiếp nhận nguồn lực xã hội hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 là hơn 213 tỷ đồng.

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.