Đồng Nai: Người dân bức xúc vì xe chạy vào khu dân cư, tránh trạm BOT

GD&TĐ -Theo phản ánh của người dân thuộc xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai, hàng ngày dòng xe né trạm thu phí trên Quốc Lộ 1A nối đuôi nhau đi qua khu vực dân cư tại đây, gây nhiều nguy hiểm, bức xúc cho người dân.
Đoạn đường nhỏ, các tài xế lại nối nhau vào, gây ra cảnh chen chúc, khó khăn trong việc di chuyển của người dân sinh sống tại đây (Ảnh: Tuấn Anh)
Đoạn đường nhỏ, các tài xế lại nối nhau vào, gây ra cảnh chen chúc, khó khăn trong việc di chuyển của người dân sinh sống tại đây (Ảnh: Tuấn Anh)

Người dân tại đây cho biết, từ khi trạm thu phí BOT trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn tránh TP.Biên Hòa đặt tại xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai đi vào hoạt động, nhiều tài xế đã lợi dụng tuyến đường trong khu dân cư để tránh trạm.

Đồng Nai: Người dân bức xúc vì xe chạy vào khu dân cư, tránh trạm BOT ảnh 1

Đoạn đường tránh trạm thu phí BOT mà các tài xế thường đi qua tại xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai.

Không đồng tình với việc xe tải, xe khách nối đuôi nhau vào khu dân cư, gây nguy hiểm cho người đi đường, người dân tại đây đã dựng rào chắn, đặt cả đá lớn ở hai bên vệ đường để các xe tải khó vào. Thời gian đầu, khi dựng rào chắn, tuy lượng xe tải đi qua đây có giảm nhưng lượng xe ô tô vẫn nhiều.

Đồng Nai: Người dân bức xúc vì xe chạy vào khu dân cư, tránh trạm BOT ảnh 2

Rào chắn xe tải lớn của người dân bị tài xế húc đổ.

Gần đây, một tài xế đã húc đổ rào chắn, các xe tải lại tiếp tục lưu thông vào đoạn đường tránh trạm thu phí. Đoạn đường yên tĩnh ven quốc lộ lại náo động bởi những tiếng còi inh ỏi để tránh nhau từ dòng xe ngày đêm né trạm không ngừng nghỉ này.

Ông Nguyễn Thành Đồng - Chủ tịch UBND xã Trung Hòa cho biết, tình trạng xe tránh trạm thu phí đã diễn ra trong thời gian dài, địa phương cũng đã phối hợp cùng cơ quan chức năng để giải quyết những bức xúc của người dân.

Đồng Nai: Người dân bức xúc vì xe chạy vào khu dân cư, tránh trạm BOT ảnh 3

Nhiều xe với trọng tải lớn đi vào, gây hư hại cho đường đi của người dân.

Tuyến đường mà các tài xế tránh trạm BOT đã có biển cấm xe tải theo khung giờ (những thời gian người dân đi làm, học sinh đến trường sẽ cấm xe tải lưu thông để tránh kẹt xe).

Nhiều lần lực lượng CSGT đã xử phạt các phương tiện vi phạm, nhưng nguyên nhân chính vẫn là do ý thức của tài xế, chỉ vì tránh đóng phí qua trạm mà bất chấp nguy hiểm, chen chúc nhau qua đoạn đường này. 

Đồng Nai: Người dân bức xúc vì xe chạy vào khu dân cư, tránh trạm BOT ảnh 4

Người dân phải đặt đá, vật cản ở hai bên đường để tránh các xe tải làm hỏng đường cống thoát nước.

Người dân cũng đành bất lực, dựng tạm rào chắn và kê đá trên đường cống thoát nước để tránh hư hại cho công trình.

Đồng Nai: Người dân bức xúc vì xe chạy vào khu dân cư, tránh trạm BOT ảnh 5

Hình ảnh tắc nghẽn khi các xe di chuyển tránh trạm thu phí vào giờ cao điểm. (Ảnh: Báo SGGP)

Người dân tại xã Trung Hòa cho biết thêm, tài xế chạy vào đường hẻm, thiếu quan sát nên đoạn đường này thường xuyên xảy ra va chạm với người dân. Nhiều nhà có con nhỏ, không còn dám cho con vui chơi trước sân vì sợ xảy ra tai nạn.

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Dơn (Nam Trà My, Quảng Nam) tham dự giải Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Ảnh: NTCC

Vì sao 'trắng' giáo viên thể dục?

GD&TĐ - Một số địa phương vùng sâu, vùng xa phải linh hoạt để bố trí đủ GV dạy thể dục trong điều kiện khó có thể tìm nguồn hợp đồng bởi thu nhập thấp.
Ông Infantino tại đại hội FIFA lần thứ 73. Ảnh: ITN

Quyền lực 'tuyệt đối'

GD&TĐ - Luật sư Gianni Infantino đã thể hiện quyền lực gần như tuyệt đối của mình ở vị trí Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).