Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đồng Nai: Học sinh THPT trở lại chào cờ tập trung tại sân trường

Tuấn Anh - 01/06/2020, 17:32 GMT+7 | Kết nối
Từ ngày 01/06/2020, các Trường THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được phép chào cờ tập trung tại sân trườngTừ ngày 01/06/2020, các Trường THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được phép chào cờ tập trung tại sân trường

Thực hiện theo văn bản số 5556/UBND-KGVX của UBND tỉnh về việc chào cờ đầu tuần của học sinh, sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo, cho phép các trường THPT tổ chức chào cờ tập trung tại sân trường bắt đầu từ ngày 01/06/2020.

Cũng theo chỉ đạo của sở GD&ĐT, cho phép hoạt động lại với các hoạt động dạy thêm trong và ngoài nhà trường với những đơn vị, tổ chức đã được cấp phép và còn thời hạn hoạt động. Các hoạt động tập trung đông người như: hội trại, lễ hội, các cuộc thi, hoạt động ngoại khóa... cần phải hạn chế tối đa.

Từ sáng sớm, học sinh đã có mặt để chuẩn bị cho lễ chào cờ đầu tiên sau kì nghỉ dịch

Ghi nhận tại Trường THPT Thống Nhất A (Huyện Trảng Bom, Đồng Nai), từ sáng sớm, nhiều học sinh đã có mặt để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ đầu tiên từ khi trở lại trường sau dãn cách xã hội. Thực hiện đúng chỉ đạo của sở GD&ĐT, nhà trường đã thực hiện buổi lễ chào cờ trang nghiêm, ngắn gọn, xúc tích, không để tình trạng học sinh chào cờ dưới thời tiết nắng nóng quá lâu.

Sau khi thực hiện nghi thức chào cờ, cán bộ giáo viên Trường THPT Thống Nhất A đã phổ biến lại cho học sinh những biện pháp giữ vệ sinh cá nhân, an toàn sức khỏe trong trường học. Ngoài các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhà trường đã có rất nhiều nhắc nhở cho học sinh về việc lưu ý di chuyển trong mùa mưa giông hiện nay, hạn chế di chuyển gần các cây lớn, đứng gần cột điện hoặc di chuyển trên các con đường ngập, tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra như thời gian vừa qua.

 Sau khi thực hiện nghi thức chào cờ, học sinh được thầy cô phổ biến về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn trong mùa mưa giông

"Sau hơn 3 tháng nghỉ dịch, được đứng dưới mái trường thân thuộc cùng thầy cô, bạn bè thực hiện nghi thức chào cờ khiến em rất vui và hạnh phúc. Trong thời gian nghỉ dịch, em không có cơ hội được tiếp xúc nhiều với các bạn, được trở lại trường, được thầy cô củng cố lại kiến thức, được trao đổi các bài học cùng các bạn khiến em khá tự tin bước vào kì thi THPT... Em sẽ cố gắng hết sức trong kì thi THPT sắp tới" - Em Nguyễn Phi Hải, học sinh lớp 12A3, THPT Thống Nhất A chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm