Đồng Nai: Học sinh lại… rơi khỏi xe đưa rước

GD&TĐ -Ngày 30/11, trên mạng xã hội đã lan truyền nhanh clip ngắn ghi lại ảnh hai em học sinh bị rơi ra khỏi xe đưa rước. 
Ảnh chụp từ clip
Ảnh chụp từ clip

Qua xác minh của cơ quan chức năng được biết, sự việc xảy ra vào chiều ngày 29/11 và hai em bị rơi ra trong clip là học sinh của Trường Tiểu học Diên Hồng, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai cho biết, sự việc nói trên liên quan đến học sinh Trường Tiểu học Diên Hồng trên địa bàn. Các em bị rơi ra ngoài, do xe đưa rước bị bung cửa sau. Các em bị trầy xước ở mặt và đã được đưa đi khám bác sĩ.

Chủ của chiếc xe đưa rước này là hàng xóm của hai học sinh nói trên và do phụ huynh trực tiếp thỏa thuận với chủ xe, chứ không thông qua giáo viên chủ nhiệm, hay nhà trường. Mỗi tháng các em trả 280.000 đồng. 

Sau khi xảy ra sự việc, Thanh tra giao thông trên địa bàn huyện cũng đã làm việc với chủ xe, tạm giữ chiếc xe để điều tra. Được biết, chiếc xe đưa rước này vừa hết hạn kiểm định từ ngày 16/11/2019. Xe có cải tạo bên trong, ghế không có thành dựa lưng phía sau. Cửa sau chủ xe cho lắp chốt bên ngoài.

Trước đó, vào ngày 26/11, ba học sinh của Trường tiểu học Phan Bội Châu, TP Biên Hòa cũng bị rơi ra khỏi xe đưa rước. Ngay lập tức các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra thanh tra toàn bộ xe đưa rước của nhà trường.

Phòng GD&ĐT Biên Hòa cũng đã ra văn bản gửi các cơ sở GD trên địa bàn có xe đưa rước, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em khi sử dụng hình thức này.

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.