Đồng Nai: Bắt đầu tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 15-17 tuổi

GD&TĐ - Sáng 7/11, tính đến nay, tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 đối với những người từ 18 tuổi trở lên trong tỉnh Đồng Nai đã đạt 74,1%, tương đương với hơn 1,8 triệu người.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh tiến độ tiêm mũi 2 cho người dân và bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ em từ 15-17 tuổi. Tỷ lệ người từ 65 tuổi trở lên đã được tiêm đủ 2 liều vắc xin đã đạt 93%

Trong sáng 7/11, các địa phương ở Đồng Nai đã bắt đầu triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 dành cho học sinh từ 15 đến dưới 18 tuổi.

Trước khi tiến hành tiêm đồng loạt cho trên 15.700 học sinh bậc THPT trên địa bàn, TP Biên Hòa đã quyết định chọn Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân để triển khai tiêm đầu tiên.

Từ ngày 8/11, TP.Biên Hòa sẽ tiếp tục tiêm cho học sinh các trường còn lại.

Được biết, Sở Y tế đã phân bổ 30.285 liều vắc xin Pfizer để tiêm cho tất cả học sinh lớp 10; 27.807 liều cho học sinh lớp 11; 25.233 liều cho học sinh lớp 12 trong tỉnh.

Ngoài ra, Sở cũng đã phân bổ 4.242 liều vắc xin để tiêm cho tất cả học sinh từ đủ 17 tuổi đến dưới 18 tuổi tại Trung tâm đào tạo nghề trên địa bàn TP.Biên Hòa, H.Long Thành, H.Trảng Bom; 207 liều vắc xin cho các em đang ở tại các cơ sở bảo trợ trên địa bàn TP.Biên Hòa, Long Thành, Thống Nhất, Trảng Bom, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Định Quán; 4.785 liều vắc xin để tiêm cho các em học sinh tại các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.