Đồng hành, chia sẻ với thí sinh và phụ huynh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lực lượng thanh niên tình nguyện đã nhiệt tình hỗ trợ các điểm thi, phân luồng giao thông, phát nước, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh.
Các lực lượng cùng đồng hành, chia sẻ với thí sinh và phụ huynh.
Các lực lượng cùng đồng hành, chia sẻ với thí sinh và phụ huynh.

Có mặt tại điểm thi vào 10 Trường THPT Thạch Bàn từ 6h sáng, bạn Nguyễn Đỗ Diệu Huyền Trang, Bí thư Đoàn phường Thạch Bàn cho biết: Lực lượng tình nguyện của phường được huy động gồm 30 người là các đoàn viên thanh niên trong phường sẽ thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phân luồng giao thông, hướng dẫn phụ huynh và thí sinh, phát nước miễn phí tại điểm thi.

"Tất cả chúng tôi đều đã từng qua tuổi học trò nên hiểu và cảm thông với những lo lắng của thí sinh và gia đình. Hơn nữa, chúng tôi coi đây cũng là nhiệm vụ của đoàn viên thanh niên nên sẽ hoàn thành với sự sẻ chia và đồng cảm". - Bí thư Đoàn phương Đỗ Diệu Huyền Trang chia sẻ.

Lực lượng công an hỗ trợ các vòng tại điểm thi. ảnh 1

Lực lượng công an hỗ trợ các vòng tại điểm thi.

Thượng úy Chu Minh Tuấn là một trong 6 cán bộ, chiến sĩ công an được giao nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự tại điểm thi Trường THPT Thạch Bàn, tiết trời Hà Nội sáng nay đã dịu hơn rất nhiều những cũng không thể xua tan cái oi bức của ngày hè. Tay quệt nhẹ những dòng mồ hôi lấm tấm trên trán, Thượng úy Tuấn cho biết:

Nhóm 6 người, 2 người sẽ đảm nhiệm công tác an ninh khu vực trong, còn 4 người ở vòng ngoài. Thực hiện nhiệm vụ, chỉ huy công an Phường đã quán triệt anh em cùng phối hợp với ban chỉ đạo thi thực hiện nghiêm công tác tổ chức thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Phụ huynh cũng được hỗ trợ nước uống và quạt giấy trong thời gian chờ đợi con làm bài thi. ảnh 2

Phụ huynh cũng được hỗ trợ nước uống và quạt giấy trong thời gian chờ đợi con làm bài thi.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, quận Long Biên, chị Nguyễn Thị Xô cán bộ Viettel quận Long Biên vui vẻ cho biết: Đội của chúng tôi gồm 7 người, sẽ đồng hành cùng các phụ huynh ở tất cả các buổi thi. Từ sáng sớm 6h30 đội đã có mặt ở cổng trường, kê bàn ghế, dựng ô và chuẩn bị sẵn nước uống, quạt giấy để khi thí sinh bước vào khu vực thi là từng cán bộ Viettel sẽ đưa nước uống và quạt cùng lời chúc thí sinh tự tin làm tốt bài thi.

Cũng tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, quận Long Biên, có thêm một doanh nghiệp đồng hành cũng thí sinh đó là Công ty điện lực Long Biên, bạn Nguyễn Phi Long cho biết: Nhóm có 5 người cũng thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh và phụ huynh ở vòng ngoài. EVN tài trợ, quạt giấy, nước miễn phí cho cả thí sinh và phụ huynh.

Những vất vả, nóng nực những ngày thi này của chúng tôi không thấm vào đâu so với vất vả của gia đình. "Tự tin làm bài tốt nhé các cháu. Điện lực Long Biên đồng hành đảm bảo không cắt điện trong dịp thi này!". Bạn Nguyễn Phi Long nói vui.

Học sinh Trường PTDTNT THCS – THPT Cao Lộc (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) sinh hoạt dưới cờ với chủ đề thuốc lá điện tử, trò chơi điện tử và những hệ luỵ cho sức khoẻ. Ảnh NT.

Để trường học không khói thuốc

GD&TĐ - Để học sinh nói không với thuốc lá, nhiều trường học đã tổ chức các hoạt động ngoại khoá nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh về những tác hại.