Động đất rung chuyển Italia, 10 người thiệt mạng

Động đất rung chuyển Italia, 10 người thiệt mạng

 (GD&TĐ) – Ít nhất 10 người đã chết và nhiều người khác bị thương sau một trận động đất mạnh 5,8 độ richter xảy ra tại trung tâm Italia vào hôm nay (29.5) – hãng tin Adnkronos cho biết.

Trận động đất xảy ra hôm nay khiến ít nhất 10 người Italia thiệt mạng
Trận động đất xảy ra hôm nay khiến ít nhất 10 người Italia thiệt mạng
3 công nhân đã thiệt mạng vì một nhà kho bị sập ở gần thành phố Modena, trong khi đó một người khác mất mạng khi đang ở trong nhà.

Một số tòa nhà và nhà máy vốn đã bị hỏng từ trận động đất mạnh 5,9 độ richter xảy ra hôm 20.5 đã bị sập trong trận động đất hôm nay.

Trận động đất mới xảy ra ngay sau 9 giờ sáng (giờ địa phương) và tâm chấn của nó nằm ở thị trấn Medolla gần Modena, nó có độ sâu 10km – Viện Địa lý và Núi lửa Italia cho biết.

Nhiều tòa nhà, bao gồm trường học, bệnh viện ở đây cũng như các thành phố ở miền trung và bắc Italia như Milan, Florence đã được sơ tán. Dịch vụ tàu hỏa cũng tạm thời bị ngưng lại ở một số địa phương.

Sau trận động đất xảy ra ngày 20.5 khiến 7 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, một loạt dư chấn đã xảy ra ở miền trung Italia, nơi có 7.500 người vẫn chưa về được nhà.

“Trung tâm Italia sẽ có một cơn mưa dư chấn” – một nhà địa chấn học ở Milan cho biết – “như trong một số trường hợp đã xảy ra, ảnh hưởng còn kéo dài thậm chí 2 năm”

Quốc Anh (Theo Xinhua)