Đồng bào Công giáo đóng góp to lớn vào những thành tựu đất nước

GD&TĐ - Sáng 15/12, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cùng đoàn công tác tới thăm Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam nhân dịp Giáng sinh 2017. Tiếp đoàn có Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh, quyền chủ tịch kiêm Tổng thư kí Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam.
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình tặng hoa Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam nhân mùa giáng sinh 2017
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình tặng hoa Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam nhân mùa giáng sinh 2017

Tại buổi gặp gỡ, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình vui mừng thông báo, năm qua đất nước ta mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng đến nay đã đạt được kết quả phát triển kinh tế xã hội rất tốt đẹp. Đến giờ này có thể nói Chính phủ đã đạt được các chỉ tiêu Quốc hội đề ra, nhất là chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế đạt 6,7%; quốc phòng an ninh được giữ vững; các mặt khác như an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo cũng thực hiện tốt; và đặc biệt đã làm rất tốt việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và đại đoàn kết các tôn giáo.

Phó Thủ tướng khẳng định, những thành tích đã đạt được trong năm qua là nhờ có sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ và đặc biệt là nhờ sự đồng tâm nhất trí đóng góp của nhân dân, trong đó có khối cộng đồng các tôn giáo, đặc biệt là bà con Công giáo và vai trò của Uỷ ban đoàn kết Công giáo Việt Nam.

Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam đã là nòng cốt vận động bà con giáo dân tham gia rất nhiều phong trào hoạt động sôi nổi hưởng ứng tinh thần sống tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm giữa lòng dân tộc.

Thời gian qua, Uỷ ban Đoàn kết Công giáo đã phát động nhiều phong trào hưởng ứng với tư cách là thành viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đã xây dựng nhiều phong trào tốt như phong trào Xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư; Sống tốt đời đẹp đạo; Xây đẹp xóm làng, đẹp xứ họ, đẹp nhà cửa, đẹp ruộng đồng… Đâu đâu cũng thấy bà con giáo dân tích cực tham gia vào các hoạt động chung của xã hội do Mặt trận Tổ quốc phát động.

Bà con giáo dân cũng tham gia vào nhiều mặt hoạt động khác trên lĩnh vực kinh tế, xã hội: làm ăn khởi nghiệp, sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ; tham gia vào công cuộc xây dựng đất nước, xoá đói giảm nghèo, khắc phục hậu quả bão lụt, các hoạt động từ thiện xã hội, toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng xóm làng phố phường an ninh trật tự bình yên…

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình nhấn mạnh: Tất cả những đóng góp đó, Đảng, Nhà nước, Chính phủ trân trọng ghi nhận và chân thành cảm ơn sự đóng góp của bà con giáo dân, trong đó có vai trò dẫn dắt của các vị giám mục, linh mục và đặc biệt là vai trò của Uỷ ban Đoàn kết Công giáo.

Nhân mùa Giáng sinh, thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chúc các vị linh mục, bà con giáo dân mạnh khoẻ, hạnh phúc, tiếp tục sống phúc âm giữa lòng dân tộc, tốt đời đẹp đạo.

Tại buổi gặp gỡ, Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh cho biết: Uỷ ban đoàn kết Công giáo là một tổ chức xã hội, thành viên tích cực của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, động viên người Công giáo kính Chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo.

“Theo đường hướng Hội đồng giám mục Việt Nam đã vạch ra từ 37 năm nay sống phúc âm giữa lòng dân tộc để đem lại hạnh phúc cho đồng bào. Giáo dân sống theo lời răn của Đức giáo hoàng “người giáo dân tốt là người người công dân tốt” – vì vậy Uỷ ban chúng tôi sẽ hết sức cố gắng động viên gần 7 triệu giáo dân sống trên đất Việt Nam tự giác chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách của pháp luật và Nhà nước, nhất là nghiêm chỉnh chấp hành Luật tín ngưỡng tôn giáo mà Quốc hội mới thông qua có hiệu lực từ đầu năm 2018” – Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh nói.

Giuse Trần Xuân Mạnh cũng cho biết, tiến tới Đại hội toàn quốc Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, tính đến nay đã có gần 20 tỉnh thành đại hội, số còn lại sẽ tiến hành đại hội vào quý 1 và quý 2 năm 2018. Theo dự tính sẽ tổ chức Đại hội toàn quốc vào trung tuần tháng 10/2018.

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.