Donald Trump thay đổi quan điểm về biến đổi khí hậu?

Donald Trump lại tiếp tục “nói ngược”. Lần này là về vấn đề biến đổi khí hậu.
Donald Trump thay đổi quan điểm về biến đổi khí hậu?

Donald Trump thay doi quan diem ve bien doi khi hau? - Anh 1

Vị Tổng thống mới đắc cử nước Mỹ - ông Donald Trump – mới đây đã tiếp tục đưa ra các động thái rằng ông sẽ đi ngược lại những lời mình đã hứa với các cử tri hồi tranh cử.

Cụ thể, trong cuộc trò chuyện với các nhà báo hôm thứ Ba vừa qua, Donald Trump cho biết ông sẽ cần phải xem xét lại các vấn đề xung quanh chuyện biến đổi khí hậu.

Ông Trump nói : “Tôi nghĩ rằng có vài mối liên hệ giữa hoạt động của con người và biến đổi khí hậu. Một vài, chỉ vài thứ thôi, chủ yếu phụ thuộc vào việc sự ảnh hưởng tác động bao nhiêu”.

Về hiệp ước khí hậu Paris, ông cũng thận trọng rằngmình sẽ giữ tư duy mở, nghĩa là sẽ xem xét ý kiến từ mọi bên, để quyết định xem liệu Mỹ có nên rút ra khỏi thỏa thuận này hay không.

Hồi tranh cử, ông Trump từng rất nhiều lần gọi biến đổi khí hậu là một trò lừa bịp và dọa sẽ rút khỏi hiệp ước khí hậu Paris nếu mình thắng cử và trở thành Tổng thống.

Về biến đổi khí hậu, vị tỷ phú cũng từng tỏ ra không đồng tình khi cho rằng đây chỉ là khái niêm được Trung Quốc tạo ra nhằm mục đích giảm sự cạnh tranh của nền sản xuất Mỹ. Còn nhớ, trong một bài diễn thuyết của mình, ông Trump từng mỉa mai rằng sự nóng lên của toàn cầu là cần thiết bởi lẽ cả thế giới đang bị đóng băng (freeze).

Giờ đây, khi sẽ trên cương vị Tổng thống vào 3 tháng tới, Donald Trump đã phải “hạ giọng”. Tuy nhiên, theo ông Travis Nichols, một phát ngôn viên của tổ chức Hòa bình xanh, dù ông Trump đã có thay đổi trong cách nghĩ nhưng động thái bổ nhiệm hàng loạt người phủ nhận biến đổi khí hậu và nhóm người chuyên vận động hành lang ngành công nghiệp dầu đủ để thấy chính quyền của ông Trump vẫn sẽ quay lưng với khí hậu.

Nhìn lại thời gian kể từ khi chính thức thắng cử đến nay, đã có không ít lần ông Trump “nói ngược lại” những tuyên bố trước đây của mình. đơn cử như chuyển bỏ tù bà Clinton hay sử dụng năng lượng sạch. Có lẽ phải chờ đến khi ông Trump trực tiếp điều hành nước Mỹ, chúng ta mới có thể biết thực sự chính sách của ông là như thế nào.

Theo Trí Thức Trẻ
Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.