Đơn vị biên soạn và xuất bản SGK Cánh Diều đã đến trực tiếp hướng dẫn sử dụng bộ sách cho giáo viên của hàng trăm trường

GD&TĐ - Các chủ biên các môn của bộ sách “Cánh diều” cho biết, muốn sử dụng SGK tốt nhất, trước hết cần nắm chắc lý thuyết để từ đó nắm được bản chất vấn đề cần truyền tải.

Đơn vị biên soạn và xuất bản SGK Cánh Diều đã đến trực tiếp hướng dẫn sử dụng bộ sách cho giáo viên của hàng trăm trường

Thời gian vừa qua, đơn vị tổ chức biên soạn bộ sách giáo khoa “Cánh diều” đã kết hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo nhiều tỉnh tổ chức các buổi tập huấn bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 3, 7 & 10, năm học 2022 -2023.

Mục đích của đợt tập huấn nhằm giúp giáo viên nắm bắt cấu trúc sách giáo khoa, học liệu bổ trợ của bộ sách; hướng dẫn sự đổi mới, cách triển khai phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá học sinh qua các phương pháp dạy học tích cực.

Giáo viên sẽ tập trung tổ chức các hoạt động học tập của học sinh, phát triển năng lực học sinh; hướng dẫn sử dụng học liệu điện tử trong quá trình giảng dạy. Qua đó, giáo viên có thể sử dụng và dạy được tốt bộ sách.

Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết hướng dẫn sử dụng bộ sách giáo khoa lớp 3 Cánh Diều

Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết hướng dẫn sử dụng bộ sách giáo khoa lớp 3 Cánh Diều

Nội dung bồi dưỡng là hướng dẫn giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 3, lớp 7, lớp 10 đối với các môn học/hoạt động giáo dục đã được cơ sở giáo dục lựa chọn theo Thông tư số 25/2020/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các chủ biên các môn của bộ sách “Cánh diều” cho biết, muốn sử dụng SGK tốt nhất, trước hết cần nắm chắc lý thuyết để từ đó nắm được bản chất vấn đề cần truyền tải. Từ nền tảng này, giáo viên sẽ được thực hành nhuần nhuyễn quy trình dạy học qua đó sẽ tiến hành dạy thử để rút ra kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy.

Chẳng hạn như tại Đồng Nai, trên 900 cán bộ quản lý, giáo viên của 104 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đã được GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên Chương trình Giáo dục phổ thông mới năm 2018, đồng thời là chủ biên biên soạn bộ sách Cánh Diều hướng dẫn sử dụng 2 cuốn sách Toán, Tiếng Việt. Đối với nội dung của các cuốn sách còn lại được giới thiệu, hướng dẫn sử dụng bằng hình thức trực tuyến.

SGK lớp 3 bộ Cánh Diều đã được tỉnh này tiếp tục lựa chọn là 1 trong 2 bộ sách giáo khoa sẽ được giảng dạy trong năm học 2022 - 2023. Trước đó, bộ sách giáo khoa Cánh Diều lớp 1 và lớp 2 cũng đã được đưa vào giảng dạy những năm trước.

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3 bộ Cánh Diều

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3 bộ Cánh Diều

Còn tại Phú Yên, bà Nguyễn Thị Ngọc Ái, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên, cho biết, để chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023, tỉnh đã tổ chức lớp bồi dưỡng các môn học và hoạt động giáo dục bằng hình thức trực tuyến cho cán bộ quản lý, giáo viên. Đối với các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 3 bộ sách Cánh Diều, cán bộ, giáo viên được tập huấn trực tiếp.

Hội nghị là đợt sinh hoạt chuyên môn sâu trong phạm vi rộng toàn tỉnh, tạo điều kiện cho cho cán bộ quản lý, giáo viên có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi trực tiếp về nội dung, phương pháp giảng dạy đạt hiệu quả hơn.

Trước đó, ngày 5/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên đã ban hành Quyết định số 800-QĐ/UBND phê duyệt danh mục sách giáo khoa các lớp 3,7,10 năm học 2022-2023 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên phê duyệt 11 đầu sách giáo khoa lớp 3, 12 đầu sách giáo khoa lớp 7 và 16 đầu sách giáo khoa lớp 10 của hai nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh. Trong danh mục sách giáo khoa được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt có bộ sách Cánh diều ở tất các môn học và hoạt động trải nghiệm lớp 3 được áp dụng từ năm học 2022-2023.

Bộ sách giáo khoa Cánh Diều, do NXB Đại học sư phạm TP.HCM, NXB Đại học sư phạm (thuộc Trường đại học sư phạm Hà Nội) phối hợp với Công ty CP đầu tư xuất bản - thiết bị giáo dục Việt Nam tổ chức biên soạn theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới năm 2018.

Đây được xem là bộ sách giáo khoa duy nhất được biên soạn bằng hình thức xã hội hóa hiện nay. Bộ sách Cánh Diều được lựa chọn bởi phù hợp nhiều đối tượng học sinh. Mỗi cuốn sách chứa đựng những giá trị sáng tạo, tri thức và cảm xúc, giúp cho học sinh tiếp thu kiến thức và vận dụng vào thực tế tốt hơn.

Bạn đọc, thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin hoặc đặt mua có thể liên hệ trực tiếp tại: Công ty TNHH phát hành sách Cánh Diều, địa chỉ: Số 50 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Hotline: 0911878386; Email: pkd@sgdcanhdieu.vn; Website: https://sachcanhdieu.com/.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ