Đón tết Tân Sửu, “sốt sình sịch” với tiền lì xì 2 USD in hình con trâu

Còn hơn 1 tháng nữa là đến tết Nguyên đán 2021, nhiều trang bán hàng rầm rộ quảng cáo các đồng tiền đô có in hình con trâu - linh vật của năm mới 2021.
Tờ 2 USD in hình con trâu được quảng cáo do Bộ Tài chính Mỹ sản xuất.
Tờ 2 USD in hình con trâu được quảng cáo do Bộ Tài chính Mỹ sản xuất.

Theo khảo sát của Dân Việt, trên các mạng xã hội có nhiều shop online rao bán các tờ tiền các nước có in hình con trâu, biểu tượng của năm Tân Sửu 2021.

Sốt tiền 2 USD hình con trâu

Theo quảng cáo của chủ shop, tờ tiền 2 USD hình con trâu do Bộ Tài chính Mỹ phát hành nhằm mang đến món quà ý nghĩa cho người dân Châu Á trong dịp lễ Tết lớn của năm. Tờ tiền 2 USD in hình con trâu là tiền thật được chế tác họa tiết hết sức đặc biệt với hình tượng con trâu đầy màu sắc tươi mới, mang đến người nhận sự vui tươi trong ngày đầu năm.

Trao đổi với PV, anh N.V.V chủ một đại lý chuyên nhập các loại tiền lì xì ở Hà Nội cho biết, tờ tiền không có giá trị lưu thông. Tuy nhiên, trong phong thủy, hình ảnh con trâu được xem là một trong những con vật cần cù, chịu khó nhất trong 12 con giáp, là con vật biểu tượng của sự đại cát, thịnh vượng. Vì thế, trong dịp Tết Tân Sửu 2021 càng ý nghĩa hơn khi lựa chọn tiền hình con trâu để làm quà tặng lì xì.

"Bố cục trên tờ 2 USD con trâu cũng tương tự như 2 USD linh vật của các năm trước, với hình ảnh 2 con trâu mạ vàng hai bên. Biểu tượng này mang ý nghĩa canh giữ tài lộc cho gia chủ cũng như thể hiện sự giàu sang phú quý", anh N.V.V cho hay.

Được biết, giá mỗi tờ 2 USD in hình con trâu mạ vàng giao động từ 230.000 đồng – 300.000 đồng/tờ. Khách mua càng nhiều thì giá càng giảm. Ví dụ mua 20 tờ, giá giảm còn 200.000 đồng/tờ; mua 10 tờ giá còn 210.000 đồng/tờ.

Một bộ tiền sẽ có kèm theo giấy chứng nhận chống làm giả, bao da xanh bọc bên ngoài tờ tiền và bao lì xì đỏ Lucky Money khá lạ mắt.

Anh T.Đ.L, chủ một đại lý chuyên nhập các loại tiền lì xì ở Hà Nội cho biết, mức giá trên mới là mức giá chung, còn với những tờ có seri đẹp thì sẽ có cách tính khác. Như đồng 2 USD có seri tứ quý 6 sẽ có giá từ 1,5 - 2 triệu đồng/tờ, seri tứ quý 8 là trên 2,5 triệu đồng/tờ, còn seri tứ quý thường là 800.000 đồng/tờ. Ngoài ra, các số seri dạng phát lộc như 6886, 6688, 8686, 6868 cũng thuộc hàng đắt đỏ.

Cũng theo anh T.Đ.L, những năm gần đây, ngoài những tờ 2 USD in hình linh vật được Bộ Tài chính Mỹ sản xuất, trong nước còn xuất hiện loại tiền 2 USD Trâu Mạ Vàng Việt Nam là hàng do Việt Nam sản xuất, giống hàng Mỹ 98-99%, bao gồm đầy đủ phụ kiện đi kèm, với lợi thế giá tương đối rẻ nên cũng được nhiều người chọn mua lì xì cho bạn bè người thân.

"Tiền 2 USD Trâu mạ vàng Việt Nam được dân buôn trong nước thiết kế và in ấn trực tiếp trên đồng 2 USD tiền Mỹ theo mẫu nhập về. Do được in ấn tại chỗ nên tiết kiệm được chi phí vận chuyển, hàng lại có sẵn nên gía rẻ hơn tiền 2 USD nhập. Trong khi đó, chất lượng, màu sắc thì tương tự đến hơn 90%", chủ shop này thông tin.

Theo danviet.vn
Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.