Dọn nhà kho bỗng phát hiện xác ướp mèo tự hóa khô đã 30 năm tuổi

Xác chết héo khô của con mèo đã nằm trên mái nhà anh Adam White khoảng 30 năm cho tới khi được phát hiện.
Cái xác mèo khô theo cách tự nhiên được anh Adam phát hiện trên mái nhà kho của mình.
Cái xác mèo khô theo cách tự nhiên được anh Adam phát hiện trên mái nhà kho của mình.

Theo những kinh nghiệm của người Ai Cập – đất nước đứng đầu về kỹ năng ướp xác thì để ướp được một cái xác cần phải đạt được đủ điều kiện về hóa chất hay độ ẩm không khí. Phải hội tụ đủ những điều đó thì cơ thể mới không bị phân hủy.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây ở thành phố Wigan, hạt Lancashire, nước Anh, đã xuất hiện một cái xác mèo khô khoảng 30 tuổi, không có dấu hiệu bị phân hủy dù không sử dụng bất kỳ hóa chất nào.

Người phát hiện ra cái xác đặc biệt đó là anh Adam White. Trong quá trình dọn dẹp mái nhà kho, anh cùng con trai đã tìm thấy cái xác khô đó.

Lúc đầu anh chỉ nghĩ là vật dụng trang trí làm bằng gỗ của gia đình trước đó để quên lâu ngày nhưng khi nhìn thấy răng và xương sườn thì anh chắc chắn đây là xác của một chú mèo.

Rất nhanh chóng, anh Adam đã đăng tải hình ảnh cái xác khô lên mạng với hy vọng tìm được chủ nhân của chú mèo tội nghiệp. Các chuyên gia về xác ướp sau khi xem bức ảnh đã rất ngạc nhiên vì chú mèo này không hề bị phân hủy dù không sử dụng bất kỳ loại thuốc ướp xác nào. Quá trình khô xác của chú mèo diễn ra hoàn toàn tự nhiên. Họ nhận định chú mèo đã nằm ở mái nhà kho khoảng 30 năm.

Dọn nhà kho bỗng phát hiện xác ướp mèo tự hóa khô đã 30 năm tuổi  ảnh 1

Các chuyên gia về ướp xác nhận định cái xác đã nằm ở trên mái nhà khoảng 30 năm.

Dọn nhà kho bỗng phát hiện xác ướp mèo tự hóa khô đã 30 năm tuổi  ảnh 2

Anh Adam mong rằng sẽ tìm được chủ nhân cũ của chú mèo và có người đến nhận cái xác về.

Theo ttvn.vn
Hội chứng Quasimodo khiến người người bệnh phóng đại những khiếm khuyết của cơ thể.

Hội chứng khiến người bệnh luôn mặc cảm về ngoại hình

GD&TĐ - Những người mắc hội chứng Quasimodo thường bị ám ảnh bởi những khuyết điểm trên cơ thể của mình và không muốn người khác nhận ra những khiếm khuyết ấy. Do đó, bệnh nhân thường tự ti, mặc cảm mỗi khi ra ngoài. Thậm chí, họ sẵn sàng làm mọi thứ để mình có thể đẹp hơn.
Hiện trường vụ TNGT tại cây xăng đường Láng.

Ám ảnh ma men tàn phá giao thông

GD&TĐ - Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) do lái xe sử dụng rượu, bia. Việc kiểm tra, phát hiện, xử lý và ngăn chặn đang đè nặng lên vai lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT).
Các trường đại học cần tăng cường hỗ trợ sinh viên.

Sinh viên Anh 'thắt lưng buộc bụng' vì khủng hoảng

GD&TĐ -Ngành Giáo dục Anh đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng chi phí sinh hoạt sau Brexit và xung đột Nga – Ukraine. Nhiều sinh viên nước này đã rơi vào tình cảnh vô gia cư và cần được hỗ trợ kịp thời.
Quốc hội Ukraine.

Quốc hội Ukraine thông qua việc tăng chi tiêu cho quốc phòng

GD&TĐ - Hôm qua (15/8), Quốc hội Ukraine đã thông qua việc tăng chi tiêu quốc phòng và thông qua luật cho phép thu giữ tài sản của người Ukraine cần thiết cho hoạt động của khu liên hợp công nghiệp – quân sự trong bối cảnh xung đột quân sự với Nga đang diễn ra.
Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

GD&TĐ - Câu hỏi có vẻ như là muôn thuở dành cho những ai đang đứng giữa ngã ba đường phải không? Hãy thử lắng nghe câu chuyện sau đây để từ đó có thể phần nào tìm ra câu trả lời cho bản thân.
Lứa tuổi teen muốn phát triển tư duy theo hướng độc lập. Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng tư duy trẻ theo hướng tăng trưởng

GD&TĐ - “Bố mẹ tin con vì…” – hãy nói câu này khi muốn con cam kết việc gì đó hoặc khi con đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau nhiều năm nghiên сứu, Carol Dewijk, nhà tâm lý học Đại học Stanford đã chỉ ra suy nghĩ con người theo hai hướng là tư duy tăng trưởng và tư duy cố định.
Những con tem “biết nói” độc đáo.

Những con tem 'biết nói'

GD&TĐ -Nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, với dân số chỉ khoảng 770 nghìn người, Vương quốc Bhutan từng nhiều lần được xếp hạng “Hạnh phúc nhất thế giới”.
Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

GD&TĐ - Kiến không chỉ gây xáo trộn sinh hoạt gia đình mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, nếu chẳng may bị kiến, đặc biệt là kiến ba khoang đốt. Vậy diệt kiến bằng cách nào hiệu quả nhất và không độc hại?
Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

GD&TĐ -  Cách mạng tháng Tám năm 1945 là sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Sự kiện này đã trở thành nguồn cảm hứng để nhiều giáo viên đổi mới, sáng tạo trong dạy học; từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc cho học sinh.
Bản được in thành sách Tam Tự Kinh thời phong kiến.

Thời xưa học bằng những sách gì?

GD&TĐ - Chúng ta thường nghe sĩ tử thời xưa học tập qua các sách kinh điển của Nho giáo, như Tứ thư, Ngũ kinh. Ngoài ra, họ còn học những sách gì nữa?