Đón đoàn Olympic Tin học xuất sắc đạt thành tích hạng 4 thế giới

GD&TĐ - Chiều 12/8, đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế 2019 về nước trong sự đón chào nồng nhiệt từ gia đình, thầy cô và bạn bè.
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chúc mừng các em HS tại cửa sân bay
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chúc mừng các em HS tại cửa sân bay

Đón đoàn tại sân bay quốc tế Nội Bài có Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Cục trưởng Cục Quản lí chất lượng Mai Văn Trinh, lãnh đạo các cục, vụ chức năng của Bộ GD&ĐT, lãnh đạo các nhà trường có học sinh dự thi.

Thầy trưởng đoàn Lê Sỹ Vinh cho biết: Olympic Tin học quốc tế lần thứ 31 năm 2019 (IOI 2019) được tổ chức tại thủ đô Baku, Azerbaijan với sự tham dự của 327 thí sinh đến từ  87 nước và vùng lãnh thổ. Cuộc thi được tổ chức online trên máy tính và có kết quả ngay sau khi các em làm bài.

Đón đoàn Olympic Tin học xuất sắc đạt thành tích hạng 4 thế giới ảnh 1
Chân dung 4 thành viên của đội tuyển

Đoàn Việt Nam dự thi gồm 4 học sinh, các em đã hoàn thành tốt các bài thi và tất cả đều có huy chương, gồm 1 vàng, 1 bạc và 2 đồng. Nếu xét theo thành tích về số huy chương, đội tuyển Việt Nam đứng thứ 4 thế giới, sau các nước Nga, Trung Quốc, Mỹ.

Đây là thành tích cao nhất của Việt Nam tại các kì thi Olympic Tin học quốc tế sau kì tích nhất toàn đoàn đạt được tại IOI 1999 tại Thổ Nhĩ Kì.

Ngoài thời gian thi, các em đã giao lưu với các thí sinh quốc tế, kết bạn, học hỏi và tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm trong học tập. Bạn bè quốc tế đều đánh giá cao khả năng tư duy khoa học của học sinh Việt Nam và tính thân thiện, hòa đồng của các em.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chúc mừng thành tích toàn đoàn, cảm ơn các em học sinh đã mang vinh quang về cho đất nước, cảm ơn các thầy cô trong đội tuyển đã sát cánh cùng các em học sinh, cảm ơn các gia đình và nhà trường.

Đón đoàn Olympic Tin học xuất sắc đạt thành tích hạng 4 thế giới ảnh 2
 Các em học sinh nhận lời chúc mừng từ thầy cô và bạn bè

Thành tích của đội tuyển Olympic Tin học quốc tế năm nay đã khép lại một mùa Olympic khu vực và quốc tế thành công của học sinh Việt Nam với 38/38 thí sinh dự thi đoạt Huy chương (9 Huy chương Vàng, 19 Huy chương Bạc, 9 Huy chương Đồng, 1 Bằng khen).

Kết quả này tiếp tục khẳng định vị thế của học sinh Việt Nam trên đấu trường trí tuệ quốc tế. Đồng thời, khẳng định hướng đi đúng của ngành Giáo dục, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ GD&ĐT trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi; khẳng định nỗ lực cố gắng của các nhà trường, các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia công tác tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua.

Thành tích đội tuyển Việt Nam tại Olympic Tin học quốc tế 2019:
1. Trịnh Hữu Gia Phúc (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa): Huy chương Vàng, xếp hạng 19.
2. Bùi Hồng Đức (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên KHTN, ĐHQG Hà Nội): Huy chương Vàng, xếp hạng 24.
3. Vũ Hoàng Kiên (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên KHTN, ĐHQG Hà Nội): Huy chương Bạc, xếp hạng 62.
4. Nguyễn Minh Tùng (học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên KHTN, ĐHQG Hà Nội): Huy chương Đồng, xếp hạng 90.
Ảnh mih họa ITN.

Tập trung nguồn lực

GD&TĐ - Triển khai từ năm học 2020 - 2021, Chương trình GDPT 2018 đã đi được nửa chặng đường với nhiều kết quả đáng khích lệ.
Sét đánh.

Vẻ đẹp hiếm về sét được ghi lại

GD&TĐ -Sét là hiện tượng tự nhiên đẹp nhưng đáng sợ. Sét đánh khoảng 50 lần mỗi giây trên Trái đất. Xin giới thiệu những hình ảnh đẹp về sét được ghi lại.
Nạp đạn cho hệ thống Smerch.

'Smerch tốt hơn HIMARS'

GD&TĐ -Trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng thông tấn Izvestia, chuyên gia quân sự Nga Viktor Litovkin khẳng định, hệ thống Smerch tốt hơn HIMARS.
Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (3/6) tiếp tục đảo chiều tăng nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).