Đồn Biên phòng Cầu Bóng xây nhà tặng học sinh nghèo vượt khó

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 14/5, Đồn Biên phòng Cầu Bóng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hoà ký kết và khởi công xây dựng căn nhà “mái ấm tình thương”.

Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa và các nhà tài trợ ký kết hỗ trợ xây dựng nhà “ Mái ấm tình thương” cho gia đình em Trúc Lam.
Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa và các nhà tài trợ ký kết hỗ trợ xây dựng nhà “ Mái ấm tình thương” cho gia đình em Trúc Lam.

Theo đó, Đồn Biên phòng Cầu Bóng đã trao tặng em Phạm Thị Trúc Lam, sinh 2007, hiện là học sinh lớp tại trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hoà. Lam là học sinh luôn nỗ lực vượt khó, có thành tích học tập tốt, 2 năm liền được nhận học bổng của nhà trường.

Lam, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo qua đời năm 2009 khi em mới 2 tuổi, đến năm 2017 cha qua đời sau khi bị tại nạn. Lam và chị gái phải nương tựa vào nhau bằng nghề lao động tự do, sinh sống trong căn nhà tạm đã xuống cấp do cha mẹ để lại.

Đồn Biên phòng Cầu Bóng xây nhà tặng học sinh nghèo vượt khó ảnh 1

Đại tá Nguyễn Ngãi Hà Phó Chính ủy Bộ đội Biên Phòng Khánh Hòa trao bảng tượng trưng của nhà tài trợ cho gia đình em Trúc Lam.

Em cũng là một trong những học sinh trong chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Đồn Biên phòng Cầu Bóng và Hội phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các đơn vị, cá nhân nhận đỡ đầu, hỗ trợ từ tháng 6/2023 đến tháng 6/2025 và tiếp tục đồng hành hỗ trợ cho đến khi em học xong chương trình Cao đẳng, hoặc đại học.

Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu”, chương trình “Nâng bước em đến trường” và phong trào “Bộ đội Biên phòng chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau của BĐBP tỉnh Khánh Hòa triển khai với mục tiêu chăm lo, hỗ trợ nhân dân, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khu vực biên giới - biển đảo tỉnh Khánh Hòa.

Căn nhà dự kiến hoàn thành và bàn giao cho gia đình em Trúc Lam vào tháng 6/2024. Tổng kinh phí của chương trình là 140 triệu đồng trong đó, Công ty cổ phần Dịch cụ Công nghiệp Gia Đức - Thủy Nguyên Hải Phòng hỗ trợ 100 triệu; Phường Vĩnh Phước hỗ trợ 30 triệu từ nguồn tiết kiệm nuôi heo đất; Bà Đinh Thị Mai, trú tại địa phương hỗ trợ 10 triệu.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

GD&TĐ - HLV Vũ Tiến Thành của Hoàng Anh Gia Lai đã phải nhận án phạt do liên tiếp có những phát ngôn công kích trọng tài, VPF và VFF …
Minh họa/INT

Ổn định vĩ mô

GD&TĐ - Sang những tháng đầu năm 2024, kinh tế vĩ mô tiếp tục cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm.
Truyện ngắn: Người bảo vệ

Truyện ngắn: Người bảo vệ

GD&TĐ - Sinh ra và lớn lên ở khu rừng này, từ khi lọt lòng cho đến trưởng thành Hận quen với cuộc sống bìa rừng, làm bạn với muông thú và cây cối.