Đội tuyển Toán Việt Nam giành 7 huy chương Vàng tại IMSO 2016

Đội tuyển Toán Việt Nam giành 7 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng trong kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) 2016 dành cho học sinh dưới 13 tuổi, tổ chức tại Indonesia.
Đội tuyển Toán Việt Nam giành 7 huy chương Vàng tại IMSO 2016

Trong 12 học sinh thi Toán, có 7 em giành huy chương vàng gồm: Cao Thúy An, Nguyễn Khánh Nam, Nguyễn Nhật Minh (Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Giang Khánh Chi, Ngô Quý Đăng (Trường THCS Archimedes Academy), Lê Đức Minh (Trường THCS Đoàn Thị Điểm) và Phạm Việt Hưng (Trường THCS Ngôi sao Hà Nội).

Với thành tích 7 vàng, 2 bạc và 3 đồng, đoàn Việt Nam xếp thứ nhất trong 23 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự ở phần thi Toán. Phần thi Khoa học có 10 huy chương bạc (chủ yếu đến từ Trường THCS Ngôi sao Hà Nội) và 2 huy chương đồng.

Doi tuyen Toan Viet Nam gianh 7 huy chuong Vang tai IMSO 2016 - Anh 1

Đội tuyển Toán Việt Nam xếp thứ nhất trong 23 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự kỳ thi IMSO 2016

Kỳ thi IMSO dành cho học sinh 11-12 tuổi lần thứ 13 được tổ chức trong các ngày từ 9 - 13/11 tại thành phố Tangerang (Indonesia) với sự tham gia của hơn 400 thí sinh đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có những đội mạnh như: Trung Quốc, Singapore, Bulgaria, Hà Lan, Iran, Đài Loan...

Tham gia kỳ thi này, thí sinh phải tự đọc đề và làm bài thi bằng tiếng Anh. Các em thi Toán phải trải qua 3 phần thi: Trắc nghiệm viết đáp số (25 bài/60 phút); Tự luận (13 bài/90 phút) và Khám phá (6 bài/120 phút). Các thí sinh thi khoa học dự thi 2 phần: Lý thuyết và Thực hành với 3 môn thi Vật lý, Sinh học và Hóa học.

Đây là năm thứ hai học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi này. Năm 2015, lần đầu tiên tham dự nhưng 31/32 học sinh đều giành huy chương.

Đề thi của IMOS được các nhà chuyên môn đánh giá cao về tính khoa học cũng như tính thực tiễn ở cả ba phần thi tìm đáp án, tự luận và khám phá.

Theo Công Lý
Ảnh minh họa ITN.

Nền tảng quan trọng

GD&TĐ - Chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay mạng, mà phải là quá trình cá nhân hóa.
Ảnh minh họa ITN.

Dấu mốc quan trọng

GD&TĐ - Với Kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2024 sẽ là dấu mốc quan trọng - Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006.