Đối tượng nhận 400 triệu để "lo lót" hủy quyết định cưỡng chế công trình xây dựng trái phép

GD&TĐ - Ngày 10/12, Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Minh Quân (39 tuổi, trú tại thành phố Biên Hòa) để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung vụ việc, ông T.L.H. (ngụ tại thành phố Hồ Chí Minh) là chủ sở hữu mảnh đất thuộc diện quy hoạch đất trồng cây lâu năm, không được phép xây dựng tại khối phố 1 (phường Tân Hạnh, thành phố Biên Hòa). Tuy nhiên, năm 2020, ông H. vẫn tiến hành xây dựng trái phép công trình nhà ở trên mảnh đất này và đã bị lực lượng chức năng lập biên bản, đề nghị ngừng thi công, tháo dỡ.

Ông H. sau đó đã liên hệ với đối tượng Lê Minh Quân để nhờ giúp đỡ. Sau khi thỏa thuận, Quân nói với ông H. chuẩn bị tiền để Quân làm việc với cơ quan chức năng bỏ qua việc xây dựng trái phép.

Tin tưởng lời hứa của Quân, ông H. đã nhiều lần đưa cho Quân số tiền khoảng 400 triệu đồng để tiếp tục xây dựng công trình tại mảnh đất trên. Đến ngày 6/7, UBND thành phố Biên Hòa đã ra Quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khôi phục tình trạng ban đầu của đất khi chưa xây dựng.

Đối tượng Lê Minh Quân tại cơ quan điều tra. ảnh 1
Đối tượng Lê Minh Quân tại cơ quan điều tra.

Ông H. tiếp tục liên hệ với Quân nhờ can thiệp, giúp đỡ và được Quân yêu cầu đưa thêm 52 triệu đồng để Quân "lo lót" hủy Quyết định cưỡng chế. Do nghi ngờ về lời hứa của Quân, ông H. đã đến Công an thành phố Biên Hòa để trình báo sự việc.

Ngày 4/12, khi Quân vừa cầm số tiền 52 triệu đồng từ ông H. tại một cửa hàng tiện lợi thuộc phường Quang Vinh (thành phố Biên Hòa) thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Làm việc với cơ quan công an, Quân thừa nhận bản thân không có khả năng lo liệu được việc xây dựng trái phép nhưng vẫn cố tình lừa đảo để chiếm đoạt tiền của ông H.

Công an thành phố Biên Hòa thông báo đến người dân, nếu ai đã bị đối tượng Lê Minh Quân lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hãy liên hệ ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa để được phối hợp, xử lý.