Đối tượng giết bé trai 4 tuổi bằng xà beng ở Nghệ An là kẻ tâm thần

GD&TĐ - Cơ quan chức năng huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An xác nhận người ném xà beng khiến cháu bé 4 tuổi chết trước cửa nhà thương tâm là người tâm thần, mỗi khi lên cơn thường đuổi đánh người thân và người dân sống tại đây.
 Đối tượng giết bé trai 4 tuổi bằng xà beng ở Nghệ An là kẻ tâm thần

Liên quan đến vụ việc đang gây xôn xao trong dư luận, khi một cháu bé vừa bước ra khỏi cửa thì bị một người đàn ông lao đến dùng xà beng đánh vào đầu khiến cháu này tử vong ngay sau đó vào chiều 25/4 ở Nghệ An, ông Hồ Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc và có hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo ông Dũng, hung thủ là một người tâm thần từng được gia đình đưa vào bệnh viện để chữa trị. Trở về lại phát bệnh. Trước đó, chính quyền địa phương đã làm việc với gia đình Tiến, để vận động và giao trách nhiệm đưa con em vào bệnh viện điều trị nhưng trong thời gian chuẩn bị thì gây ra sự việc đau lòng trên.

Vào hôm xảy ra sự việc, Tiến và mẹ xảy ra cãi vã, Tiến cầm theo xà beng đuổi mẹ, rồi ném, không may trúng cháu bé khiến cháu bé tử vong sau đó.

Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) nêu ý kiến, đối tượng bị tâm thần nhưng gia đình không quản lý chặt chẽ, một phần trách nhiệm thuộc về nhà đình Tiến. Gia đình Tiến phải có trách nhiệm với vụ việc và gia đình cháu bé. Hiện Tiến đã được Công an đưa vào bệnh viện để thăm khám.

Công an xã Quỳnh Long đang chuyển hồ sơ vụ việc lên cấp trên để điều tra làm rõ.

Trước đó, như GD&TĐ đưa tin, vào khoảng 13h30’ ngày 25/4, Bùi Văn Tiến (SN 1985, trú xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) khi đang nói chuyện với mẹ thì xảy ra cãi vã, sau đó người này cầm chiếc xà beng rượt đuổi để đánh mẹ.

Trong lúc rượt đuổi, Tiến đã vung tay ném xà beng về phía trước rơi trúng vào đầu bé trai L.T.T. (4 tuổi, trú cùng địa phương) khiến nạn nhân ngã xuống đất, bất tỉnh. Mặc dù được người thân đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng do vết thương quá nặng nên cháu T. đã tử vong.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an xã Quỳnh Long phối hợp với Công an huyện Quỳnh Lưu có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc.

Một người dân chứng kiến vụ việc đau lòng cho biết, lúc Tiến đuổi theo bà N. nhưng không được, khi ấy bé T. vừa bước ra trước cổng nhà. Tiến dừng lại và lấy đá ném cháu T. nhưng không trúng, sau đó sẵn cây xà beng trên tay, Tiến lại gần và bất ngờ đánh mạnh vào đầu cháu bé. Do sự việc xảy ra quá nhanh khiến những người chứng kiến bất ngờ, không kịp chạy tới để can ngăn.

Cũng theo người dân địa phương, Bùi Văn Tiến bị bệnh tâm thần và mỗi khi lên cơn thì thường rượt đuổi đánh người thân và người dân trên địa bàn.

Ông Bùi Công Cường, Trưởng Công an xã Quỳnh Long cũng xác nhận sự việc Tiến bị tâm thần và cho biết, trong thời gian gần đây, Tiến đã đánh rất nhiều người phải đi điều trị tại bệnh viện.