Đối thủ cũ tuyên bố ủng hộ bà Hillary Clinton, dập tắt lục đục trong nội bộ đảng Dân chủ

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đã kêu gọi các cử tri đảng Dân chủ cùng đoàn kết ủng hộ bà Hillary Clinton trong đua Tổng thống Mỹ với đối thủ Donald Trump.
Đối thủ cũ tuyên bố ủng hộ bà Hillary Clinton, dập tắt lục đục trong nội bộ đảng Dân chủ
Doi thu cu tuyen bo ung ho ba Hillary Clinton, dap tat luc duc trong noi bo dang Dan chu - Anh 1

Thượng nghị sĩ Sanders bày tỏ sự ủng hộ đối với bà Hillary Clinton (ảnh: Reuters)

Hỗn loạn đã xảy ra ngay trước thềm đại hội đảng Dân chủ khi hàng nghìn cử tri ủng hộ Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đã đổ ra đường để biểu tình phản đối bà Hillary Clinton.

Mặc dù tỏ ra thất vọng với những biến động trong nội bộ đảng ngay trước thời điểm then chốt nhất của cuộc bầu cử, ông Sanders vẫn lên tiếng kêu gọi những người ủng hộ đoàn kết sát cánh với bà Clinton trong cuộc chiến chống lại đối thủ đáng gờm bên phía đảng Cộng hòa Donald Trump.

“Tôi hiểu rằng có rất nhiều người trong khán phòng này cũng như trên toàn nước Mỹ đang rất thất vọng với kết quả cuối cùng của các cuộc bầu cử sơ bộ,” ông Sanders phát biểu trong ngày đầu tiên của đại hội đảng Dân chủ được tổ chức vào ngày 25/7 tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania.

“Thế nhưng tôi hy vọng rằng, những người ủng hộ tôi hãy thật tự hào về những thành công chúng ta đạt được trong lịch sử. Hãy cùng nhau bắt đầu một cuộc cách mạng chính trị mới để thay đổi nước Mỹ,” Thượng nghị sĩ 74 tuổi động viên những người ủng hộ.

Đặc biệt, ông Sanders đã bày tỏ sự ủng hộ đối với đối thủ cùng đảng Hillary Clinton trước hàng nghìn đại biểu đảng Dân chủ đang có mặt trong hội trường Trung tâm Wells Fargo. “Dựa trên cả các tiêu chuẩn, bất kỳ một nhà quan sát khách quan nào cũng có thể khẳng định rằng, Hillary Clinton phải trở thành Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ. Điều này dựa trên những tư tưởng cùng khả năng lãnh đạo của bà ấy,” ông Sanders nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Sanders cũng cho rằng, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump là người phản đối việc tăng lương tối thiểu và tạo điều kiện cho các tỷ phú giàu có trốn thuế.

“Sự lựa chọn không thể nào rõ ràng hơn,” ông Sanders kết thúc ngắn gọn.

Theo Tin Nhanh