Nguyên liệu
550g cá
1,5 củ gừng to chia làm đôi 1 nửa thái sợi dài, 1 nửa thái lát ngang mỏng
Hành lá
2 muỗng súp rượu gạo
1 muỗng cafe dầu mè
1 muỗng súp dầu thực vật
2 quả ớt khô
1/2 muỗng cafe hạt tiêu
2 thìa súp nước tương
Cách làm
Bước 1
Cá mua về rửa sạch, để ráo nước hoàn toàn. Hành lá cắt khúc dài 6cm, gừng thái lát mỏng. Trong 1 tô thủy tinh chịu nhiệt, xếp 1 ít hành lá xong lòng tô. Cho vào trong bụng cá một ít gừng thái lát và hành lá. Sau đó đặt cá lên trên phần hành xếp trong tô, rưới dầu mè lên trên. Tiếp theo lại xếp 1 lượt hành lá lên trên cá.
Bước 3
Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt cá vào hấp trong khoảng 10 phút là cá chín.
Bước 4
Lấy cá hấp ra đĩa, loại bỏ phần hành lá trên mặt cá. Sau đó xếp gừng thái sợi lên trên rồi tiếp đến là hành lá.
Bước 5
Cho dầu vào chảo, thêm hạt tiêu và ớt khô vào phi thơm trong 40 giây. Sau đó ngay lập tức đổ lên trên mình cá, rồi rưới nước tương lên trên là xong.
Món cá hấp trong 30 phút đã hoàn thành rồi. Món này cần ăn nóng bạn nhé! Cá hấp thịt dai thơm không hề tanh rất hợp để bạn đổi bữa cho cả nhà vào dịp cuối tuần đấy.
Chúc gia đình bạn ngon miệng!