Đòi ly hôn vì tìm thấy "tình yêu đích thực", chồng tái mặt đổi ý sau khi gọi 2 cuộc điện thoại

Khi hôn nhân đã đi được một chặng đường nhất định, không ít đàn ông bỗng cảm thấy nhàm chán, ngán ngẩm vô cùng. Họ đột nhiên nhận ra, hình như mình đã hết yêu vợ từ lâu rồi. 

Thời điểm ấy gặp được người phụ nữ khác bên ngoài đủ hấp dẫn, họ sẵn sàng coi đó là tình yêu đích thực và muốn buông bỏ gia đình để chạy theo tiếng gọi của trái tim. Nhưng có đúng là tình yêu hay không thì phải để thực tế trả lời.

Quân (32 tuổi, TP. HCM) thẳng thắn bày tỏ sau 6 năm chung sống với vợ, anh đã bị một người phụ nữ khác hớp hồn. Rơi vào lưới tình của đối phương, càng ngày ý định bỏ vợ cưới cô ta càng bùng lên mãnh liệt trong lòng anh.

"Tôi biết mình là kẻ tệ hại nhưng vì vẫn muốn giữ lại chút tôn nghiêm cho bản thân, do đó tôi kiên quyết không vượt quá giới hạn với người khác khi chưa ly hôn. Đồng thời tôi luôn làm tròn trách nhiệm của mình với gia đình, chăm sóc con chu đáo", anh nói.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vợ Quân khuyên bảo chồng không thành, trong lòng cô xác định cuộc hôn nhân này đã đến hồi kết thúc. Cô dọn đồ, bế con về nhà ngoại chờ ly hôn. Gia đình Quân biết chuyện đều phản đối quyết định của anh. Vợ Quân trước nay luôn là vợ hiền, dâu thảo, gia đình anh ai cũng quý mến cô. Quân biết điều đó nhưng anh không đành lòng buông bỏ "tình yêu đích thực" của mình.

Hôm đó, em gái Quân gọi anh ra quán cafe nói chuyện. Anh thật lòng tâm sự với em gái về suy nghĩ và quan điểm của mình. Sau khi nghe xong, em gái Quân mỉm cười bảo sẽ làm một phép thử. 

Nếu Thúy - tên cô nàng kia vượt qua được thử thách này thì gia đình sẽ không can thiệp vào chuyện riêng của anh nữa, sướng khổ tùy anh lựa chọn.

Dứt lời, em gái Quân mượn điện thoại của anh rồi bấm gọi cho Thúy với giọng điệu đầy gấp gáp, phiền muộn, báo rằng cả nhà Quân đang họp gia đình bàn chuyện đưa anh sang Singapore chữa bệnh. Cách đây ít hôm anh đi khám sức khỏe tổng quát bất ngờ phát hiện ung thư phổi giai đoạn cuối, cả nhà quyết định bán mảnh đất trị giá hơn 2 tỷ, gom góp toàn bộ tiền bạc trong nhà để chữa bệnh cho anh.

"Chị xin nghỉ làm một thời gian sang với anh nhé. Chị dâu em đưa con về ngoại rồi, đơn ly hôn anh chị ấy đã nộp lên tòa. Chị là vợ tương lai của anh trai em, dù chưa cưới hỏi vào cửa nhưng gia đình em vẫn mong chị có thể bên cạnh anh ấy lúc này. 

Anh ấy rất yêu chị đấy ạ, nhà em cũng ủng hộ, chỉ cần anh ấy được hạnh phúc thôi. Mẹ em đang khóc lịm đi sau khi biết tin dữ rồi, nếu không bà đã gọi cho chị...", em gái Quân tự biên tự diễn y như thật.

"Thúy quá bất ngờ nên bảo cần thời gian suy nghĩ. Tiếp theo, em gái tôi gọi cho vợ tôi cũng với nội dung tương tự. Thú thực khi thấy Thúy không hề tỏ ra buồn bã hay đau khổ vì tôi bị bệnh, còn bảo muốn suy nghĩ khiến tôi khá thất vọng. Để rồi nghe đến câu trả lời của vợ, tôi không khỏi lặng người", Quân chia sẻ.

Quân nói, vợ anh vừa nghe tin chồng bị bệnh nặng đã không nói hai lời, lập tức đồng ý theo anh sang nước ngoài chữa bệnh. Cô nói, dẫu gì hai người vẫn chưa ly hôn, vợ chồng sống với nhau 1 ngày cũng nên nghĩa. Giờ anh bị bệnh cô không thể làm ngơ, còn chuyện hôn nhân của họ đợi anh chữa bệnh xong trở về thì tính tiếp.

Nếu là một người sống không có tình nghĩa thì việc gì phải quan tâm đến tình cảnh của Quân lúc này. Một người chồng đòi ly hôn vì thương nhớ người phụ nữ khác, hiện tại còn bị bệnh đến táng gia bại sản, còn giá trị gì để người khác phải tỏ ra tốt bụng nữa? Nhưng vợ Quân lại chọn lựa ở cạnh anh trong thời gian khó khăn nhất, dẫu trước đó anh đã khiến cô tổn thương sâu sắc.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Không lâu sau Thúy gọi lại, lúc này Quân là người nghe máy, cố nói bằng giọng thều thào, yếu ớt và đau khổ như em gái anh hướng dẫn. 

Thúy nói quanh co một lúc, bày tỏ tình yêu với Quân không thay đổi nhưng chốt lại là cô nàng không thể nghỉ việc để theo Quân đi chữa bệnh. Thúy bảo anh cứ sang đó trước, khi nào rảnh cô nàng sẽ sang thăm anh.

"Lúc ấy tôi đã biết thứ mà mình tưởng rằng là tình yêu hóa ra lại chẳng hề có giá trị gì cả. Tôi đã lầm tưởng nghiêm trọng và bị những biểu hiện giả dối của Thúy che mắt. Chỉ cần tôi vừa gặp khó khăn, hoạn nạn một chút, người ta thậm chí còn không thèm đến gặp tôi 1 lần cuối, kết thúc tất cả qua cuộc điện thoại khô khốc. 

Đúng như em gái tôi nói, Thúy tham lam tới mức ngốc nghếch, qua 1 cuộc điện thoại đã vội tin tưởng rồi dễ dàng để lộ bản chất. Người phụ nữ như thế mà tôi lại từng muốn bỏ vợ cưới cô ta!", Quân cho biết.

Quân đồng thời hiểu ra, khi anh còn khỏe mạnh và giàu có thì không khó để tìm được những "tình yêu đích thực" khác nhau. Nhưng người ở cạnh anh khi thất bại, chật vật mới hiếm có khó tìm và đáng trân trọng nhất.

Ngay ngày hôm sau, Quân lập tức đến xin lỗi vợ, mong được đón vợ con về. Đứng trước mặt bố mẹ vợ, anh đã hứa sẽ không bao giờ khiến vợ tổn thương thêm lần nào nữa. May mắn cuối cùng Quân đã nhận được sự tha thứ của vợ, tìm lại về thứ quan trọng mà bản thân vì một phút dại dột đã suýt đánh mất.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ