Đổi áo với đối thủ, sao Ghana bị gọi là ‘kẻ phản bội’

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngôi sao Ghana, Thomas Partey bị gọi là ‘kẻ phản bội’ vì hành động đổi áo với Luis Suarez sau trận đấu cuối cùng tại vòng bảng FIFA World Cup 2022.
Partey đã vô tình làm khó chịu các cổ động viên nhà khi đổi áo với Luis Suarez.
Partey đã vô tình làm khó chịu các cổ động viên nhà khi đổi áo với Luis Suarez.

Đây không chỉ là trận đấu quyết định đến tấm vé đi tiếp của cả hai đội tuyển mà còn là mối lương duyên từ 12 năm trước, khi Uruguay đã loại Ghana khỏi World Cup 2010 và Luis Suarez là nhân vật chính.

Suarez khi đó đã dùng tay cản đi một bàn thắng mười mươi của Ghana, sau đó bị đuổi khỏi sân. Nhưng Ghana cũng tận dụng không thành công quả 11m và sau đó bị loại sau loạt penalty cân não.

Trở lại với trận đấu, Uruguay đã sớm có hai bàn thắng dẫn trước, nhưng những tính toán của huấn luyện viên Alonso đã trở nên công cốc khi Hàn Quốc đánh bại được Bồ Đào Nha trong trận đấu cùng giờ. Uruguay và Ghana đành ngậm ngùi rời khỏi giải đấu.

Sau trận đấu, tiền vệ của Ghana và đang thuộc biên chế của Arsenal đã tiến đến và đổi áo đấu của mình với Suarez, một hành động rất đỗi bình thường trong bóng đá chuyên nghiệp. Thế nhưng, Suarez đã trở thành cái gai trong mắt các cổ động viên Ghana từ năm 2010, khi họ xem chính cựu tiền đạo của Barcelona là tác nhân chính khiến cho đội tuyển của họ phải dừng bước tại kỳ World Cup trên đất Nam Phi.

Partey đã bị lên án rất gắt gao trên mạng xã hội, một số cổ động viên còn gọi anh là ‘kẻ phản bội’, 'kẻ bán đứng quốc gia’. Thậm chí, một người hâm mộ còn thẳng thắn cho rằng, sau khi đổi áo, việc Partey nên làm là đốt chiếc áo đấu của Suarez.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

GD&TĐ - Chiều 4/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.