Ông Tom và bạn đang ngồi với nhau trong viện dưỡng lão thì bỗng nhiên một người con gái có mái tóc dài đen nhánh bước ngang qua.
Ông Tom nói với ánh mắt xa xăm:
- Hồi xưa tôi thích con gái để tóc dài như thế kia lắm.
Ông lão kia cũng gật gù:
- Tôi cũng thích con gái tóc dài.
Ông Tom tiếp tục trầm ngâm:
- Hồi còn đại học, tôi thương thầm một người con gái nhiều năm trời. Có một ngày tôi đánh bạo đến tỏ tình với nàng. Tôi bảo rằng tôi thích nhất con gái để tóc dài, đến một ngày tóc nàng dài đến thắt lưng thì tôi nhất định sẽ lấy nàng làm vợ.
Ông bạn nghe thế mỉm cười:
- Thật lãng mạn, thế bao lâu sau hai người lấy nhau?
Tom thở dài:
- Đâu có, nàng nghe thấy thế liền vội về nhà cắt thành tóc ngắn luôn. Tôi chờ từ đó đến nay mấy chục năm trời rồi mà chưa bao giờ thấy tóc nàng dài đến ngang vai lần nào.
GD&TĐ - Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 do Đoàn Trường ĐH Trà Vinh phát động được thực hiện từ ngày 10/7 đến ngày 10/8 gồm nhiều công trình, phần việc ý nghĩa.
GD&TĐ - Ngày 16/8, Liên đoàn Lao động TP Long Xuyên (An Giang) và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Long Xuyên , An Giang ) phối hợp với Hội Người mù tỉnh An Giang tổ chức tặng 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới.
GD&TĐ - Thông tin từ huyện Si Ma Cai (Lào Cai), đến sáng nay (16/8), đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân trong vụ lật thuyền chở 5 người. Hiện, địa phương tiếp tục huy động lực lượng tìm kiếm 3 người còn lại.
GD&TĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch tỉnh vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
GD&TĐ -Tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành kế hoạch phát triển giáo dục đến năm 2025. Mục tiêu phấn đấu đưa chất lượng giáo dục của tỉnh nằm trong nhóm 3 tỉnh, thành phố dẫn đầu khu vực ĐBSCL và trong nhóm 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước.
GD&TĐ - Vào đợt cao điểm nóng của mùa hè năm nay, hãng taxi công nghệ Grab áp dụng thu thêm phụ phí nắng nóng tại các địa phương với mức 3.000 - 5.000 đồng tùy dịch vụ.
GD&TĐ - Ngày 16/8, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội thông tin, thực hiện cao điểm kiểm tra chuyên đề nồng độ cồn, đơn vị đã lập biên bản nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm tại khu vực ngoại thành.
GD&TĐ - Không chỉ nổi tiếng nhờ tài năng, nhiều ngôi sao Hollywood còn khiến công chúng ngưỡng mộ bởi trái tim nhân hậu. Họ thường xuyên làm từ thiện và có những hành động đẹp giúp đỡ người xung quanh.
GD&TĐ - Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chỉ ra nhiều vấn đề ngành Giáo dục Hà Nội đang gặp phải và một số giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới.
GD&TĐ - Bé gái 3 tháng tuổi được chẩn đoán xuất huyết tiêu hóa, viêm ruột, nhiễm trùng huyết do cha mẹ cho trẻ uống nước sông lắng phèn, không được đun sôi khiến trẻ nhiễm giun.
GD&TĐ - Hà Nội phấn đấu đến năm 2045, công nghiệp văn hóa Thủ đô sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển toàn diện; là tiền đề để xây dựng Hà Nội có mức sống và chất lượng cuộc sống cao; kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển toàn diện, đặc sắc, hài hòa và bền vững...
GD&TĐ - Không chỉ vượt mặt Mbappe trong trận đấu mới đây của PSG, Neymar còn có động thái đáng chú ý trên mạng xã hội được cho là nhắm tới ngôi sao người Pháp.
GD&TĐ - Cô bé chưa bao giờ có một không gian cho riêng mình. Đáng buồn là khi Huyền lớn, tình hình cũng không có gì thay đổi. Ở tuổi đôi mươi, Huyền vẫn ước ao có một căn phòng như thế.
GD&TĐ - Sáng 16/8, tại Hà Nội Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và phương hướng triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 đối với Giáo dục Thường xuyên.