Độc đáo cây mai vàng 2,4 tỉ đồng ở Cần Thơ

Độc đáo cây mai vàng 2,4 tỉ đồng ở Cần Thơ

Đi qua đoạn đường Quang Trung (phường Hưng Phú, quận Cái Răng), nhiều người phải dừng xe lại hoặc đến để chiêm ngưỡng cây mai cổ thụ có giá bằng căn nhà.

Độc đáo cây mai vàng 2,4 tỉ đồng ở Cần Thơ ảnh 1
Cây mai cao 9m, tán rộng 6m, chu vi gốc to hơn 1m.

Theo chủ nhân cây mai - chị Nguyễn Thị Mỹ Linh (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ), cây mai vàng hơn 100 tuổi, cao 9m, tán rộng 6m, chu vi gốc to hơn 1m.

Độc đáo cây mai vàng 2,4 tỉ đồng ở Cần Thơ ảnh 2
 Cây mai được ngắt lá, xử lý cho ra hoa tự nhiên.

Điều đặc biệt là cây mai giữ dáng nguyên thủy, tự nhiên, không cắt ghép hay uốn nắn. Dù cây to, sống qua 1 thế kỷ nhưng cho nụ, hoa rất nhiều và đẹp.

Độc đáo cây mai vàng 2,4 tỉ đồng ở Cần Thơ ảnh 3
Cây mai "khủng" thu hút sự chú ý của nhiều du khách. 

Nói về nguồn gốc cây mai “khủng”, chị Mỹ Linh cho biết chị tìm được cây ở tỉnh Trà Vinh. Sau khi thỏa thuận giá cả xong, chị phải thuê nhân công hàng chục người cùng với xe tải nặng để bứng cây, chở về Cần Thơ trồng.

Độc đáo cây mai vàng 2,4 tỉ đồng ở Cần Thơ ảnh 4
Dù cây to, sống qua 1 thế kỷ nhưng cho nụ, hoa rất nhiều và đẹp. 

Đến dịp Tết, chủ nhân cây mai phải huy động 4 người lặt lá mai trong 3 ngày để cho cây trổ bông tự nhiên chứ không dùng bất kỳ loại phân, thuốc nào.

Cây mai "khủng" được rao bán tại đoạn qua cầu Quang Trung (phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).