“Doanh nhân và giọt hồng” mang Trung thu đến với bệnh nhi

GD&TĐ - Sáng nay (23/9), tại Viện huyết học truyền máu Trung ương, CLB Du lịch Thủ đô đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo mang tên “Doanh nhân và giọt hồng”.
Các thành viên CLB hiến máu tại chương trình
Các thành viên CLB hiến máu tại chương trình

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hiến máu cứu người. Nhân dịp này, CLB cũng tặng quà cho các em nhỏ đang điều trị tại đây, giúp các em có một Trung thu trọn vẹn, đầm ấm.

Chia sẻ về chương trình, chị Thanh Thúy – Phó Chủ tịch CLB Du lịch Thủ đô cho biết: “Trải qua hai đợt dịch Covid-19 tại Việt Nam, ngân hàng máu luôn đối mặt với tình trạng thiếu thốn, không đủ để điều trị cho các bệnh nhân. Chúng tôi biết được rằng, ở Viện huyết học truyền máu trung ương, có nhiều bệnh nhi chưa được phẫu thuật chỉ vì thiếu máu. Vì vậy, nhân dịp này, CLB Du lịch Thủ đô tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo để chung tay, góp thêm giọt máu hồng để các em bệnh nhi có cơ hội được phẫu thuật sớm hơn.”

“Doanh nhân và giọt hồng” mang Trung thu đến với bệnh nhi ảnh 1
CLB  tặng quà cho các em nhỏ đang điều trị tại Viện huyết học truyền máu Trung ương 

Tham dự chương trình hiến máu có sự chung tay của các thành viên CLB, các doanh nhân và Đại sứ Đại dương xanh Lương Kỳ Duyên. Tất cả mọi người đã có mặt từ sớm, trang bị đầy đủ khẩu trang y tế để phòng chống dịch, tham gia đăng ký hiến máu.

Trong khuôn khổ chương trình, CLB Du lịch Thủ đô cũng đã đến Lớp học nhân ái của Viện huyết học truyền máu trung ương, tới thăm và động viên các em nhỏ đang điều trị tại đây. Hơn 2000 con giống gỗ đã được trao tặng cho các em, giúp các em có thêm đồ dùng để học tập, vui chơi.

“Doanh nhân và giọt hồng” mang Trung thu đến với bệnh nhi ảnh 2

Bạn Lương Kỳ Duyên, Đại sứ Đại dương xanh chia sẻ: “Tôi đã từng tham gia rất nhiều các hoạt động vì môi trường, vì cộng đồng, nhưng đây là chương trình đầu tiên tham gia ở Viện huyết học. Khi nhìn các em nhỏ ở đây, các em ấy đang phải chịu đau đớn để chiến thắng bệnh tật, tôi cảm thấy rất xúc động.

Vì vậy, tôi mong muốn các tổ chức, các CLB thiện nguyện hãy chung tay dành cho các bệnh nhi tình yêu thương. Sắp tới Trung thu, các em nhỏ ở ngoài sẽ quây quần bên gia đình, bạn bè để cùng phá cỗ. Nhưng nhiều em bệnh nhi ở đây còn không được về nhà. Tôi mong những món quà nhỏ này sẽ giúp các em ấy có một mùa Trung thu ấm áp.”

“Doanh nhân và giọt hồng” mang Trung thu đến với bệnh nhi ảnh 3
Các thành viên CLB Du lịch Thủ đô tham gia hiến máu nhân đạo

Thông qua chương trình ý nghĩa này, CLB Du lịch thủ đô cũng mong muốn được chia sẻ với các bệnh nhi, góp phần xoa dịu nỗi đau và động viên tinh thần, tiếp thêm động lực để các em sớm mạnh khỏe và được trở về nhà.