Đoàn viên Công ty Thủy điện Quảng Trị hưởng ứng tháng thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chi đoàn Công ty Thuỷ điện Quảng Trị tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: hiến máu tình nguyện, hưởng ứng chiến dịch 'Giờ trái đất'.
Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện tham dự Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện tham dự Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chào mừng Tháng Thanh niên năm 2023, Đoàn viên thanh niên Công ty Thuỷ điện Quảng Trị đã tổ chức, tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa thể hiện tinh thần trách nhiệm trong việc xây dựng cộng đồng, giúp đoàn viên trưởng thành, góp phần vào sự phát triển của Công ty nói riêng và xã hội nói chung.

Theo đó, nhằm nâng cao kiến thức và ý thức chính trị, tôn vinh giá trị của Đảng, xây dựng những kế hoạch hoạt động cụ thể cho Đoàn thanh niên, Đoàn viên thanh niên Công ty Thuỷ điện Quảng Trị đã tham gia học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Bên cạnh đó, Đoàn viên thanh niên đơn vị đã tham gia hoạt động ngày động, thực vật hoang dã thế giới năm 2023. Hoạt động nhằm bảo vệ các loài động thực vật hoang dã hiếm có, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cán bộ, nhân viên và thanh niên của Công ty cũng như toàn xã hội.

Đoàn viên Công ty Thủy điện Quảng Trị hưởng ứng tháng thanh niên ảnh 1

Đoàn viên Công ty tham gia hiến máu tình nguyện chủ nhật đỏ.

Hoạt động trên được Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với Ban Quản lý dự án quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) tỉnh, tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF) tổ chức.

Để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, Đoàn viên Công ty cũng đã tổ chức hoạt động Chủ nhật xanh bảo vệ môi trường. Tập huấn, tuyên truyền và vệ sinh môi trường đã được triển khai để đem lại hiệu quả tích cực trong việc bảo vệ môi trường. Chi đoàn cũng đã thực hiện các nội dung đơn vị đưa ra như tổ chức sinh hoạt chi đoàn định kỳ, xây dựng kế hoạch hoạt động với những mục tiêu cụ thể trong năm 2023.

Đây là những hoạt động giúp đẩy mạnh phong trào thanh niên, tạo điều kiện cho đoàn viên thực hiện các hoạt động tình nguyện, rèn luyện bản thân và tham gia vào các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng cộng đồng.

Đoàn viên Công ty Thủy điện Quảng Trị hưởng ứng tháng thanh niên ảnh 2

Tham gia mít tinh hưởng ứng “Ngày động, thực vật hoang dã thế giới” 2023.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên đã tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện Chủ nhật đỏ, chia sẻ "mỗi giọt máu, một tấm lòng" để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân đang cần máu có cơ hội được sống.

Đoàn viên Công ty Thủy điện Quảng Trị hưởng ứng tháng thanh niên ảnh 3

Tham gia cuộc thi Trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về Giờ Trái đất”.

Cũng trong Tháng Thanh niên 2023, Đoàn thanh niên Công ty đã tham dự Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và tuyên dương các chi đoàn có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2020-2022. Vận động Đoàn viên tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 và cuộc thi Trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về Giờ Trái đất” do Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm Năng Lượng (Bộ Công Thương) tổ chức. Đây là một dịp vô cùng đặc biệt để tôn vinh những đóng góp của các đoàn viên trẻ trong việc phát triển cộng đồng và xây dựng đất nước.