Diva Hồng Nhung tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên của Việt Nam

GD&TĐ - Diva Hồng Nhung là một trong những người tình nguyện tiêm thử vắc xin Nano Covax giai đoạn 3 của Việt Nam.

Nano Covax là vắc xin phòng Covid-19 do Học viện Quân y phối hợp với Công ty Nanogen nghiên cứu phát triển. Đây là vắc đầu tiên của Việt Nam thử nghiệm lâm sàng trên người dựa trên công nghệ tái tổ hợp protein.

Vắc xin được thử nghiệm giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 17/12/2020. Đến ngày 8/4/2021 kết thúc giai đoạn 2 trên 560 tình nguyện viên từ 18 đến trên 60 tuổi. Trong giai đoạn 2, các tình nguyện viên được chia 4 nhóm, tiêm 3 mức liều 25mcg, 50mcg, 75mcg và nhóm còn lại tiêm giả dược.

Kết quả giai đoạn 2, cả 3 mức liều đều đảm bảo an toàn, 100% người tiêm đều sinh miễn dịch ở các mức độ khác nhau.

Ngày 22/6, Học viện Quân y vừa hoàn thành 1.000 mũi tiêm đầu tiên vắc xin Nano Covax giai đoạn 3 cho các tình nguyện viên.

Mới đây, nữ diva Hồng Nhung cho biết cô là một trong những người tình nguyện tiêm thử vắc xin Nano Covax giai đoạn 3.

Hình ảnh nữ diva Hồng Nhung tiêm vắc xin Nano Covax của Việt Nam.

Hình ảnh nữ diva Hồng Nhung tiêm vắc xin Nano Covax của Việt Nam.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Hồng Nhung chia sẻ: "Là một trong những người tình nguyện tiêm thử vắc xin made in Việt Nam - Nano Covax, Hồng Nhung mong muốn lan tỏa niềm tin chiến thắng đại dịch một cách toàn diện trên toàn lãnh thổ.

Giai đoạn phòng dịch, Việt Nam đã làm thế giới ngạc nhiên vì quyết tâm cao, dẫn đến kết quả đáng tự hào. Giờ đây, chúng ta có thể tự hào về khả năng dập dịch bằng vaccine, và tự hào hơn nữa bằng chính vaccine của Việt Nam".

Hiện tại, sức khỏe nữ ca sĩ vẫn ổn định sau khi tiêm vắc xin và không có quá nhiều phản ứng nghiêm trọng, ngoài việc chỗ tiêm hơi sưng và ngứa (chứ không đau), ngày sau tiêm thấy người hơi mệt như kiểu cảm nhẹ (không sốt). Bản thân nữ ca sĩ có lối sống rất điều độ, ăn uống khoa học, thường xuyên tập luyện yoga, luyện thuyền nên sức khỏe cơ bản khá tốt.

"Mỗi loại vắc xin sẽ có những tác dụng phụ khác nhau và phản ứng mỗi cơ thể với vaccine cũng có thể khác nhau. Vì vậy, với lần thử nghiệm lâm sàng lần ba này, có tới hơn 12.000 người tiêm thử, đảm bảo độ an toàn cao cho việc tiêm đại trà", nữ diva cho biết thêm.

Sau những chia sẻ của nữ diva Hồng Nhung, nhiều bạn bè, nghệ sĩ và người hâm mộ gửi lời động viên và khâm phục trước tinh thần của cô: “Bravo chị Bống, ủng hộ Vaccine Việt Nam”, “Chúc mừng Bác Bống, ngưỡng mộ và yêu thương bác quá”, “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Tuyệt vời lắm chị ơi! Mong cho những năng lượng tích cực này sẽ được lan tỏa đến với tất cả mọi người. Xin biết ơn và trân quý các y bác sĩ và đội ngũ sáng chế, sản xuất vắc xin ạ! Tin tưởng và yêu thương thật nhiều”, “Ngưỡng mộ chị quá”...

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội học thực hành. Ảnh: Website nhà trường

Các trường có 'nhờn luật'?

GD&TĐ - Thanh tra Bộ GD&ĐT đã có Kết luận về việc thực hiện quy định trong tự chủ mở ngành đào tạo các trình độ giáo dục đại học...