Đình trệ việc hỏa táng ở Đài hóa thân nơi Đường "Nhuệ" ăn chặn tiền

Đình trệ việc hỏa táng ở Đài hóa thân nơi Đường "Nhuệ" ăn chặn tiền

Ngày 9.5, trao đổi với Lao Động, ông Trần Đình Giao (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long), chủ đầu tư đài hóa thân hoàn vũ tại Công viên nghĩa trang Thanh Bình, tỉnh Nam Định cho biết, 38 công nhân trong tổ vận hành Đài bỗng dưng nghỉ việc.

Cụ thể trong ngày 8.5, bất ngờ có 38 công nhân tại tổ tầng 1, tầng 2, tổ hỏa lò của đài hóa thân hoàn vũ nghỉ không lý do. Sự việc khiến hoạt động của đài hóa thân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều gia đình đã đăng ký hóa tảng tại đài trở tay không kịp.

Theo ông Giao, ngày hôm qua (8.5), 35 ca hỏa táng đăng ký mà không được làm hỏa táng. Bản thân ông đã nhờ các đài hóa thân ở Hải Phòng, Hà Nội giúp đỡ.

"Sáng nay, tôi đã triệu tập họp toàn công ty để tìm ra nguyên nhân vì sao họ nghỉ việc", ông Giao nói và cho hay, những người không đến buổi họp sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với họ.

Tuy nhiên, những công nhân đó đều có mặt đông đủ và họ cho hay, từ cuối năm 2017 đến nay đều ký hợp đồng lao động với Tổng Giám đốc Hoàng Long. Theo ông Giao, Tổng Giám đốc Hoàng Long đã bị Tòa án hai cấp sơ thẩm, phúc thẩm quyết định không được giữ chức vụ này tại công ty nữa.

Song, bà này không chịu giao con dấu cho công ty và tiếp tục làm các công việc ở đây, trong đó có chuyện ký hợp đồng với công nhân.

"Ngay trong chiều nay, tôi yêu cầu những công nhân trên phải đến công ty để ký lại hợp đồng, nếu không sẽ chấm dứt lao động", ông Giao nói. Ngày mai (10.5), Đài hóa thân sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.

Ông Giao cũng cho biết, hôm 4.5, Công ty Hoàng Long đã chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Dương - đơn vị độc quyền quản lý, nhận các ca hỏa táng tại Đài hóa thân Thanh Bình. Do phía Công ty Trường Dương vi phạm hợp đồng, thu tăng lên 1,2 triệu đồng/ca hỏa táng.

Ông Giao cho rằng việc Công ty Trường Dương thu 5,5 triệu đồng/ca hỏa táng là không đúng với hợp đồng đã ký kết cũng như thông báo của Công ty Hoàng Long.

Sau khi chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Dương, phía Công ty Hoàng Long sẽ tìm một "đối tác" mới.

Trước đó, Lao Động đưa tin, ngày 5.5, Công an tỉnh Nam Định đã bắt giữ Nguyễn Hữu Quang (Quang "Con", 23 tuổi, có 2 tiền án), Trần Xuân Hà (47 tuổi, 2 tiền án) và Bùi Hải Quang (42 tuổi) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

3 người này có dấu hiệu "cưỡng đoạt tài sản" các ca hỏa táng giống với hành vi của băng nhóm Đường "Nhuệ" tại Thái Bình.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, các bị can đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 người bị hại.

Liên quan đến việc Công ty Trường Dương thu từ 4,3 triệu đồng (theo quy định của Đài hóa thân Thanh Bình) lên 5,5 triệu đồng của các gia đình có người mất, hỏa táng, công an đang làm rõ.

Theo Laodong.vn