Đình trệ việc hỏa táng ở Đài hóa thân nơi Đường "Nhuệ" ăn chặn tiền

Đình trệ việc hỏa táng ở Đài hóa thân nơi Đường "Nhuệ" ăn chặn tiền

Ngày 9.5, trao đổi với Lao Động, ông Trần Đình Giao (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long), chủ đầu tư đài hóa thân hoàn vũ tại Công viên nghĩa trang Thanh Bình, tỉnh Nam Định cho biết, 38 công nhân trong tổ vận hành Đài bỗng dưng nghỉ việc.

Cụ thể trong ngày 8.5, bất ngờ có 38 công nhân tại tổ tầng 1, tầng 2, tổ hỏa lò của đài hóa thân hoàn vũ nghỉ không lý do. Sự việc khiến hoạt động của đài hóa thân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều gia đình đã đăng ký hóa tảng tại đài trở tay không kịp.

Theo ông Giao, ngày hôm qua (8.5), 35 ca hỏa táng đăng ký mà không được làm hỏa táng. Bản thân ông đã nhờ các đài hóa thân ở Hải Phòng, Hà Nội giúp đỡ.

"Sáng nay, tôi đã triệu tập họp toàn công ty để tìm ra nguyên nhân vì sao họ nghỉ việc", ông Giao nói và cho hay, những người không đến buổi họp sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với họ.

Tuy nhiên, những công nhân đó đều có mặt đông đủ và họ cho hay, từ cuối năm 2017 đến nay đều ký hợp đồng lao động với Tổng Giám đốc Hoàng Long. Theo ông Giao, Tổng Giám đốc Hoàng Long đã bị Tòa án hai cấp sơ thẩm, phúc thẩm quyết định không được giữ chức vụ này tại công ty nữa.

Song, bà này không chịu giao con dấu cho công ty và tiếp tục làm các công việc ở đây, trong đó có chuyện ký hợp đồng với công nhân.

"Ngay trong chiều nay, tôi yêu cầu những công nhân trên phải đến công ty để ký lại hợp đồng, nếu không sẽ chấm dứt lao động", ông Giao nói. Ngày mai (10.5), Đài hóa thân sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.

Ông Giao cũng cho biết, hôm 4.5, Công ty Hoàng Long đã chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Dương - đơn vị độc quyền quản lý, nhận các ca hỏa táng tại Đài hóa thân Thanh Bình. Do phía Công ty Trường Dương vi phạm hợp đồng, thu tăng lên 1,2 triệu đồng/ca hỏa táng.

Ông Giao cho rằng việc Công ty Trường Dương thu 5,5 triệu đồng/ca hỏa táng là không đúng với hợp đồng đã ký kết cũng như thông báo của Công ty Hoàng Long.

Sau khi chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Dương, phía Công ty Hoàng Long sẽ tìm một "đối tác" mới.

Trước đó, Lao Động đưa tin, ngày 5.5, Công an tỉnh Nam Định đã bắt giữ Nguyễn Hữu Quang (Quang "Con", 23 tuổi, có 2 tiền án), Trần Xuân Hà (47 tuổi, 2 tiền án) và Bùi Hải Quang (42 tuổi) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

3 người này có dấu hiệu "cưỡng đoạt tài sản" các ca hỏa táng giống với hành vi của băng nhóm Đường "Nhuệ" tại Thái Bình.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, các bị can đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 người bị hại.

Liên quan đến việc Công ty Trường Dương thu từ 4,3 triệu đồng (theo quy định của Đài hóa thân Thanh Bình) lên 5,5 triệu đồng của các gia đình có người mất, hỏa táng, công an đang làm rõ.

Theo Laodong.vn

Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.