Định cư ở vùng ĐBKK có được hưởng phụ cấp lâu năm?

GD&TĐ - Hỏi: Định cư lâu dài ở xã có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn có được hưởng phụ cấp lâu năm không? Nguyễn Viết Lân (ngvietlan@gmail.com)
Định cư ở vùng ĐBKK có được hưởng phụ cấp lâu năm?

Theo thư bạn Lân viết: Bạn được điều động về công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn của tỉnh Trà Vinh từ năm 1997. Hiện nay, gia đình bạn đã mua đất làm nhà, định cư lâu dài tại xã đó.

Trả lời: Theo khoản 2 Điều 1 Nghị định số 19/2013/NĐ-CP ngày 23/2/2013 của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định:

Đối tượng tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã hết thời hạn công tác theo quy định nhưng cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Theo quy định trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn sẽ được hưởng phụ công tác cấp lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP.

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.