Đình chỉ nhóm học sinh Quảng Trị tham gia đánh đập, làm nhục bạn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau vụ nữ sinh bị nhóm bạn đánh đập, làm nhục, các trường đã đình chỉ việc học tập của các học sinh liên quan vụ việc này để tiếp tục xử lý.
Huyện Gio Linh đang chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nhóm nữ sinh đánh bạn.
Huyện Gio Linh đang chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nhóm nữ sinh đánh bạn.

Ngày 5/5, ông Dương Đức Hạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết, sau cuộc họp liên ngành do UBND huyện Gio Linh tổ chức vào ngày 26/4, để giải quyết sự việc các học sinh nữ đánh, làm nhục 1 nữ sinh lớp 8 trên địa bàn, UBND huyện đã yêu cầu Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường đình chỉ học những nữ sinh đánh bạn.

Bên cạnh đó, các trường học có học sinh tham gia vụ việc đã tiến hành họp Hội đồng kỷ luật của nhà trường, để xem xét trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm và cán bộ quản lý.

Hiện Công an huyện Gio Linh đang củng cố hồ sơ các học sinh liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

Vụ việc liên quan đến các em học sinh đánh nhau tại Trường THCS Gio Linh được đánh giá có tính chất phức tạp, làm ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần của học sinh, gây lo lắng và bức xúc trong dư luận xã hội.

Tại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị liên quan, Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh Dương Đức Hạnh đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện căn cứ các quy định, khẩn trương tham mưu hình thức xử lý và áp dụng hình thức xử lý nghiêm đối với các học sinh vi phạm.

Công an huyện tham mưu ban hành quyết định xử lý từng trường hợp cụ thể, đảm bảo đúng quy trình, thủ tục, đảm bảo tính giáo dục, răn đe.

Các trường học phối hợp với Hội cha mẹ học sinh thống nhất hình thức xử lý phù hợp, đảm bảo tính răn đe, nghiêm minh.

Như Báo Giáo dục và Thời đại đã đưa tin, ngày 25/4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện các đoạn video ghi lại hình ảnh một nữ sinh bị các bạn nữ khác đánh đập và làm nhục.

Qua xác minh, vào giữa giờ nghỉ 2 môn, 2 học sinh lớp 8E là Hoàng Thảo N. và Nguyễn Thị Thùy D. ra quán tạp hóa ở cổng sau của trường để uống nước.

Tại đây, 2 em đã gặp 4 học sinh lớp 8C cùng trường là: Ngô Thị Thanh N., Hoàng Thị N., Lê Nguyễn Bảo T., Trương Đặng Quỳnh C. và 2 học sinh Trung tâm GDNN-GDTX Gio Linh là Ngô Thị Quỳnh T. lớp 10B và Nguyễn Thị Như Q. lớp 10C.

Do có mâu thuẫn từ trước, số học sinh này vào nhà vệ sinh của trường THCS Thị trấn Gio Linh và xảy ra việc học sinh Hoàng Thảo N. bị 4 học sinh lớp 8C trường THCS Thị trấn Gio Linh và 2 học sinh Trung tâm GDNN-GDTX đánh đập, làm nhục, quay lại video và sau đó bị phát tán trên mạng xã hội.