Đình chỉ hoạt động 24 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn PCCC

GD&TĐ - Công an tỉnh Quảng Ninh đã phạt hành chính 25 cơ sở và đình chỉ hoạt động 24 cơ sở do vi phạm các quy định về phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn.

Lực lượng công an kiểm tra hoạt động của thiết bị báo cháy tự động tại một cơ sở karaoke trên địa bàn TP Hạ Long.
Lực lượng công an kiểm tra hoạt động của thiết bị báo cháy tự động tại một cơ sở karaoke trên địa bàn TP Hạ Long.

Cụ thể, từ ngày 15/10 đến ngày 24/11, Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức kiểm tra an toàn PCCC&CNCH đối với 213 cơ sở, xử phạt hành chính 25 cơ sở vi phạm an toàn PCCC với số tiền trên 257 triệu đồng.

Nhà chức trách cũng đình chỉ hoạt động đối với 12 cơ sở không bảo đảm an toàn về PCCC&CNCH. Tạm đình chỉ đối với 12 cơ sở khác vi phạm các quy định về an toàn PCCC.

Toàn tỉnh hiện nay có 16.353 cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC. Trong đó có 3.489 cơ sở do cơ quan công an quản lý, 12.864 cơ sở do UBND cấp xã quản lý. Với quan điểm, tuyệt đối không bỏ qua lỗi vi phạm, tất cả những tồn tại, vi phạm về PCCC&CNCH được lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH kiến nghị, phải được khắc phục theo hướng “rõ trách nhiệm, đúng thẩm quyền”.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH sẽ xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức nếu thiếu trách nhiệm hoặc bỏ qua vi phạm để xảy ra vi phạm PCCC trên địa bàn phụ trách.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật mở lấy sỏi ống mật chủ cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Phủ tạng đảo ngược

GD&TĐ - Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tiêu hóa, Bệnh viện E đã phẫu thuật lấy sỏi mật cho người bệnh (nam 63 tuổi, trú tại Hà Nội) có trái tim bên phải.

Học sinh trong giờ học Tiếng Việt. Ảnh: Báo Thiếu niên

Cùng con giữ gìn tiếng Việt - Tấm hộ chiếu tinh thần

GD&TĐ - Giữ gìn tiếng Việt là để khẳng định bản sắc và giữ “linh hồn” văn hóa dân tộc. Nói cách khác, tiếng Việt chính là tấm hộ chiếu tinh thần giúp người Việt bước ra thế giới mà không bị hòa tan trong dòng chảy toàn cầu hóa.