Đình chỉ công việc 7 ngày với lái xe bus lấn làn, gây sự với người đi đường

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Xí nghiệp xe bus Cầu Bươu (Hà Nội) đã đình chỉ công tác 7 ngày với lái xe đi không đúng làn đường và hơn thua "thi gan" với các phương tiện khác đi đúng đường.
Hình ảnh được camera ghi lại khi xe bus lấn làn đường, gây gổ với người đi đường.
Hình ảnh được camera ghi lại khi xe bus lấn làn đường, gây gổ với người đi đường.

Ngày 27/6, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đã nắm được thông tin từ Xí nghiệp xe bus Cầu Bươu (Hà Nội) về việc kỷ luật lái xe buýt đi lấn làn, không nhường đường và có thái độ gây gổ với người đi đường.

Theo đó, khoảng 14h ngày 22/6, trên đoạn đường từ Núi Trúc ra Kim Mã, quận Ba Đình (Hà Nội) tài xế điều khiển xe bus tuyến số 22A của Xí nghiệp xe bus Cầu Bươu di chuyển lấn sang làn đường của xe đi ngược chiều.

Không chỉ ở hành vi đi sai làn làm cản trở phương tiện đi đúng, khi thấy xe ngược chiều không thể di chuyển, tài xế này cũng cho xe đứng thi gan với các phương tiện nhất định không lùi về để đánh lái sang đúng làn đường của mình.

Phải hơn 1 phút sau, chiếc xe bus mới được điều khiển lùi lại và lách sang phải, đi về đúng phần đường của mình. Khi đi ngang qua ô tô có camera hành trình, tài xế xe bus còn dừng lại như muốn khiêu khích.

Toàn bộ hình ảnh này được một camera hành trình ghi lại, sau khi phát tán lên mạng xã hội đã nhận được nhiều bức xúc về thái độ coi thường pháp luật của lái xe buýt.

Đến nay Xí nghiệp xe bus Cầu Bươu đã đình chỉ công tác 7 ngày đối với lái xe bus và kéo dài thời gian nâng lương với lái xe này lên 6 tháng.

Không chỉ vậy, xí nghiệp cũng xét hạ bậc lương của lái xe này từ tháng sau. Ngoài ra, lãnh đạo xí nghiệp cũng đã công khai xin lỗi những người tham gia giao thông bị ảnh hưởng do lỗi của lái xe và trực tiếp là người dân cung cấp video clip.

Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.