Đình chỉ công tác cô giáo mầm non dùng phách nhạc đánh vào tay trẻ

GD&TĐ - Ngày 18/4, cô giáo Nguyễn Thị Hoa Hường - Hiệu trưởng Trường Mầm non tư thục Hoa Sen (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) - cho biết: Trường đã đình chỉ công tác, hạ xếp loại thi đua để trừ lương tháng đối với cô giáo Nguyễn Thị Thảo vì có hành vi đánh trẻ trong giờ học.
Trường Mần non Hoa Sen (Xã Thạch Trung, Tp Hà Tĩnh” nơi xảy ra sự việc
Trường Mần non Hoa Sen (Xã Thạch Trung, Tp Hà Tĩnh” nơi xảy ra sự việc

Theo bản tường trình của cô Nguyễn Thị Thảo, ba tuần trước, vào giờ hoạt động ngoài trời, cháu Long Nhật (lớp 4 tuổi) đã nhiều lần tụt quần và sờ vào “vùng kín" của một số bạn nam.

Được nhắc nhở nhiều lần song cháu không nghe, vì vậy cô giáo đã lấy phách nhạc bằng gỗ dài khoảng 20 cm đánh vào lòng bàn tay bé một cái.

Cô giáo Nguyễn Thị Thảo giải thích rằng: Sở dĩ hành động như vậy là chỉ muốn bé Long Nhật sợ, lần sau không có hành vi thiếu đúng mực với bạn. "Tôi biết việc đánh trẻ trong giờ học là sai" - cô Thảo nói.

Đình chỉ công tác cô giáo mầm non dùng phách nhạc đánh vào tay trẻ ảnh 1
 Cô Thảo thừa nhận đã dùng phách nhạc để đánh học sinh vào tay.

Chị Trần Thị Mai (30 tuổi) - phụ huynh bé Long Nhật - cho biết: “Con trai đi học về có kể với mẹ là bị cô cầm điện thoại đánh vào đầu chứ không phải dùng phách nhạc đánh vào tay, tôi đã bức xức nhắn tin cho cô Thảo và hai người có lời qua tiếng lại. Tối qua, cô Thảo đã đến phòng trọ tôi để xin lỗi, mong được bỏ qua việc này".

"Trẻ con vốn rất hiếu động, trong quá trình vui chơi, học tập sẽ không tránh khỏi những lúc các cháu nghịch ngợm. Cô giáo trách phạt là đúng nhưng không nên dùng biện pháp bạo lực với các cháu" - chị Mai bày tỏ quan điểm.

Cô Nguyễn Thị Hoa Hường - Hiệu trưởng Trường Mầm non tư thục Hoa Sen - cho biết: “Việc phụ huynh cho rằng cô Thảo dùng điện thoại đánh trẻ là thiếu căn cứ, nhà trường đã xem lại video trong giờ và không thấy.

Hành vi của bé Nhật là không tốt. Trước đây chúng tôi có nhắc nhở các cô giáo, nếu “phạt” trẻ thì nên bắt đứng ở góc lớp, chứ không được đánh vào người. Việc làm của cô Thảo là thiếu chuẩn mực".

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.