Đình Bắc bị giáng xuống đội trẻ Quảng Nam

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Vi phạm kỷ luật nội bộ khiến Nguyễn Đình Bắc bị giáng xuống đội trẻ và không được Quảng Nam đăng ký ở vòng 10 V.League 2023-2024.

Thông tin trên được HLV Văn Sỹ Sơn chia sẻ với truyền thông hôm 21/2.

"Tôi không đưa Đình Bắc vào danh sách cầu thủ Quảng Nam trong chuyến làm khách Hoàng Anh Gia Lai cuối tuần này. Đình Bắc đang bị kỷ luật, phải xuống tập cùng đội trẻ", HLV Sỹ Sơn nhấn mạnh: “Trước đó, chúng tôi cũng đã gạch tên Đình Bắc khỏi trận gặp Bình Dương.

HLV Văn Sỹ Sơn cho biết, đội bóng có lệnh tập trung từ mùng 2 Tết (11/2) để chuẩn bị cho trận gặp Bình Dương tại vòng 9 V. League sau đó 5 ngày. Tuy nhiên, 2 ngày sau Đình Bắc mới có mặt để hội quân với lý do "lỡ chuyến bay".

Theo HLV đội Quảng Nam, đây không phải là lần đầu tiên Đình Bắc vi phạm kỷ luật sau khi trở về từ Asian Cup 2023. Tiền đạo sinh năm 2004 được cho là nhiều lần đến tập muộn với lý do "ngủ quên".

"Không có Đình Bắc thì Quảng Nam sẽ mất đi một phương án tấn công nhưng bóng đá cần kỷ luật”, ông Sơn nói thêm: “Tôi làm vậy cũng vì chính Đình Bắc bởi với cầu thủ trẻ nếu không được rèn luyện nghiêm khắc thì sau này không thể thành công. Tôi sẽ xem xét thái độ của Đình Bắc, trước khi quyết định khi nào cho cậu ấy trở lại thi đấu".

Tiền đạo trẻ Đình Bắc bị giáng xuống tập với đội trẻ Quảng Nam.

Tiền đạo trẻ Đình Bắc bị giáng xuống tập với đội trẻ Quảng Nam.

Tiền đạo 20 tuổi ăn tập từ tuyến trẻ tại đội bóng quê nhà Nghệ An nhưng không đạt yêu cầu nên bị loại. Đình Bắc sau đó vào Quảng Nam vừa từng bước thăng tiến.

Mùa trước, Đình Bắc ghi 8 và kiến tạo 7 khiến giúp Quảng Nam vô địch Hạng Nhất và giành quyền thăng hạng lên V.League 2023-2024.

Đình Bắc được đánh giá là tiền đạo nhiều triển vọng của bóng đá Việt Nam.

Tên tuổi của Đình Bắc được nhiều người biết tới khi ghi siêu phẩm vào lưới Nhật Bản ở Asian Cup 2023.

Đến trận gặp Indonesia sau đó, trò cưng của HLV Philippe Troussier dính chấn thương nên không thể tham gia trận đấu.

Khép lại hành trình trên đất Qatar, Đình Bắc và các đồng đội để thua Nhật Bản 2-4, Indonesia 0-1 và Iraq 2-3 phải về nước sớm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ