Điều tra nhóm côn đồ xông vào nhà dân đánh người

GD&TĐ - Tối 8/5, Công an huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đang điều tra vụ việc nhóm đối tượng ngang nhiên xông vào nhà dân, đánh người gây thương tích.
Người thân của anh Tiệp vào can ngăn cũng bị các đối tượng đánh gây thương tích.
Người thân của anh Tiệp vào can ngăn cũng bị các đối tượng đánh gây thương tích.

Thông tin ban đầu, trước đó, khoảng hơn 8h30 sáng cùng ngày, anh Tạ Quang Tiệp (SN 1983, trú thôn Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) vừa về tới nhà mình thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên xông vào nhà hành hung bằng gậy, mũ bảo hiểm, đấm đá liên tục trong khoảng 10 phút.

Phát hiện sự việc, người thân anh Tiệp đứng ra can ngăn cũng bị nhóm này đánh gây thương tích. 

Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Trung Nam và Công an huyện Vĩnh Linh đã có mặt tai hiện trường. Nhóm côn đồ sau khi hành hung anh Tiệp đã lên xe tính bỏ đi nhưng bị người dân và công an chặn lại.

Vàng mã được các đối tượng rải vào nhà anh Tiệp trước đó. ảnh 1
Vàng mã được các đối tượng rải vào nhà anh Tiệp trước đó.

Anh Tiệp được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị trong tình trạng đa chấn thương. Hiện các y bác sĩ tại đây đang thực hiện các xét nghiệm cần thiết để xác định thương tích. 

Anh Tiệp cho hay, 3 năm trước anh có liên kết nuôi tôm với 1 phụ nữ tại TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị). Người này đầu tư vốn, còn anh Tiệp phụ trách chuẩn bị hồ nuôi.

Quá trình chăn nuôi bị thất bại. Liên tục mấy ngày qua, anh đã bị nhóm côn đồ nói trên đe dọa, rải vàng mã vào nhà và bắt anh phải trả nợ cho người phụ nữ này trong khi giữa 2 người chưa từng có giấy tờ gì liên quan ghi nhận việc có nợ nần. 

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.