Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Điều khiển xe ô tô khách bằng một tay, lái xe bị buộc thôi việc

Nguyễn Quỳnh - 26/03/2018, 22:05 GMT+7 | Pháp luật
Hình ảnh lái xe điều khiển xe ô tô bằng một tay và gác một chân lên ghế lái được chia sẻ trên mạng xã hội.

Hình ảnh lái xe điều khiển xe ô tô bằng một tay và gác một chân lên ghế lái được chia sẻ trên mạng xã hội.

Trước đó, vào khoảng 8h sáng ngày 24/3, một tài khoản facebook có tên N.T.P đăng tải trên một diễn đàn ô tô 3 video, ghi lại cảnh tài xế lái xe bằng một tay và 1 chân gác lên ghế lái. Theo chủ nhân đoạn clip chia sẻ, những hành khách đi xe của nhà xe Vĩnh Quang (dòng Limousine) từ Hà Nội về Thanh Hóa đã chứng kiến cảnh tài xế điều khiển xe ô tô bằng một tay, một chân gác lên ghế lái và đôi khi thả cả hai tay. Nhiều người chứng kiến đã rất sợ hãi, tuy nhiên, họ không dám góp ý vì sợ lái xe bị kích động thì càng nguy hiểm hơn.

Ngày 26/3, thông tin từ Công ty TNHH Vĩnh Quang cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh của hành khách, phía công ty đã vào cuộc xác minh. Tài xế xuất hiện trong clip là Nguyễn Văn Huy (SN 1989 - nhân viên lái xe Limousine Vĩnh Quang). Ngay sau đó, lãnh đạo công ty đã yêu cầu anh Huy về văn phòng làm việc, viết bản tường trình và bản kiểm điểm. Sau khi xem xét, Công ty TNHH Vĩnh Quang đã đưa ra hình thức xử lý là buộc thôi việc với lái xe Nguyễn Văn Huy.

Được biết, phía công ty cũng đã có văn bản báo cáo lên Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa và cam kết sẽ không có trường hợp nào tái diễn như thế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm