Điều gì xảy ra khi ăn nghệ và hạt tiêu cùng lúc?

Bạn sẽ phải bất ngờ với những công dụng mà nghệ và hạt tiêu mang lại khi kết hợp với nhau.
Điều gì xảy ra khi ăn nghệ và hạt tiêu cùng lúc?

Dieu gi xay ra khi an nghe va hat tieu cung luc? - Anh 1

Giúp vết thương mau lành: Điều này là donghệ và hạt tiêu có đặc tính khử trùng.

Giảm cân: Nghệ và hạt tiêu đen kết hợp với nhau rất có hiệu quả trong việc làm giảm sức đề kháng insulin, đó là chìa khóa để giảm cân.

Chống viêm: Nghệ là một trong những gia vị có khả năng chống viêm rất tốt, vì nó có chứa các chất hóa học tương tự như một số loại thuốc chống viêm.

Dieu gi xay ra khi an nghe va hat tieu cung luc? - Anh 2

Tốt cho gan: Nghệ có thể làm tăng cường chức năng sản xuất mật của túi mật và gan, mật được sử dụng để giải độc máu, yếu tố này giúp hỗ trợ chức năng gan.

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer: Nghệ có thể ngăn chặn sự hình thành của beta-amyloid, nguyên nhân hình thành các mảng bám gây cản trở chức năng não ở bệnh Alzheimer..

Điều trị bệnh tiểu đường: Nghệ và hạt tiêu đen cũng có thể được sử dụng trong điều trị bệnh tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường loại 2 bằng cách giúp giảm kháng insulin.

Duy trì cholesterol ở mức cần thiết: Sự kết hợp của nghệ và hạt tiêu đen có thể ngăn ngừa nhiều loại bệnh và nghệ đã được chứng minh là làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh.

Theo Lao Động
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường
Cụ bà Marguerite Koller vui mừng ôm chắt thứ 100. Ảnh: Good Morning America.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100

GD&TĐ - Đầu tháng 8, cụ bà Marguerite Koller (99 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ) đã trở thành "hiện tượng mạng" khi đón chắt thứ 100 trong đại gia đình vào thời điểm cách sinh nhật thứ 100 chỉ vài tháng.
Ảnh minh họa/INT

Châu Âu bất đồng trong trừng phạt Nga

GD&TĐ -Trong khi Ba Lan và một số nước đề xuất lệnh trừng phạt mới là cấm cửa toàn bộ công dân Nga vào châu Âu bằng cách ngừng cấp visa, thì Đức đứng đầu nhóm nước phản đối biện pháp này.