Điều chỉnh kế hoạch dạy và học cho lớp 12

Sau 13 năm giữ ổn định, những thay đổi của kỳ thi THPT Quốc gia ít nhiều đã tác động tới chương trình và kế hoạch năm học của các trường THPT trên toàn quốc.
Điều chỉnh kế hoạch dạy và học cho lớp 12

4 tháng nữa, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ chính thức khởi động. Mặc dù chưa có hướng dẫn của Bộ GD&ĐT nhưng các trường đều đã chủ động điều chỉnh chương trình dạy và học, sao cho phù hợp với tiến độ tổ chức kỳ thi.

Năm nay, các thí sinh chỉ phải thi nhiều nhất là 6 môn trong tổng số các môn học của lớp 12. Vì vậy, không ít học sinh có tâm lý chỉ tập trung vào các môn thi. Với những môn không thi, được các em gọi là môn phụ, chỉ cần học ở mức độ vừa phải.

Hiểu tâm lý của học trò nhưng lại không thể tùy tiện cắt xén chương trình, đa số các trường thực hiện việc giảm bớt các phần nội dung ít quan trọng căn cứ vào hướng dẫn từ đầu năm của Bộ GD&ĐT. Các thầy cô dạy những môn không thi cũng cố gắng để giờ học của mình vẫn thu hút được học trò.

Tiến độ dạy và học đang được đẩy nhanh. Các thầy cô giáo dạy các môn không thi đều cố gắng đến cuối tháng 4, đầu tháng 5 phải hoàn tất chương trình.

Sau khi các em đăng ký dự thi xong, mô hình lớp học truyền thống sẽ không còn. Thay vào đó, các em được sắp xếp học theo môn mà mình lựa chọn thi.

Theo VTV

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ