Diễn viên hài dẫn đầu cuộc đua bầu cử Tổng thống Ukraine

GD&TĐ - Hôm nay (31/3), người dân Ukraine đã bắt đầu đi bỏ phiếu bầu cử tổng thống. Có tổng số 39 ứng cử viên tham gia cuộc đua giành chức tổng thống và đây là con số ứng cử viên lớn nhất trong lịch sử các cuộc bầu cử của Ukraine.
Người dân Ukraine đi bỏ phiếu
Người dân Ukraine đi bỏ phiếu

Diễn viên hài nổi tiếng Ukraine Volodymyr Zelenskiy đang dẫn đầu cuộc đua tổng thống với hơn 30% công dân Ukraine đã lựa chọn ứng cử viên của mình, sẵn sàng bầu cho ông.

Đương kim Tổng thống Petro Poroshenko được cho là có 17% cử tri “đã quyết định” bầu cho ông, trong khi đó cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko, người đang lãnh đảo đảng Batkivshchyna (Tổ quốc), có thể chiếm 12,5% phiếu bầu.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Ukraine từ chối đón các quan sát viên Nga. Moscow cho rằng động thái này của Kiev đặt ra câu hỏi về tính hợp pháp của toàn bộ quá trình bầu cử. Hơn nữa, hơn 7-10 triệu công dân Ukraine sẽ không thể bỏ phiếu vì Kiev từ chối mở các trạm bỏ phiếu ở Nga và các vùng lãnh thổ của những người tự xưng là Cộng hòa Donetsk và Lugansk.

Ủy ban bầu cử Trung ương phải công bố kết quả bỏ phiếu trước ngày 11/4. Nếu không có ứng cử viên nào nhận được hơn 50% số phiếu, vòng bầu cử thứ hai của cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào ngày 21/4.

Theo Reuters
Hãy áp dụng biện pháp dân gian để phòng chống say xe (hình minh họa).

6 tuyệt chiêu chống say tàu xe cực 'nhạy'

GD&TĐ - Sống trong thời hiện đại, việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khá c cách xa hàng trăm cây số không còn là khó khăn nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị say xe làm cho cuộc di chuyển trở thành nỗi ám ảnh.
4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.
Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

GD&TĐ - Thấy cây cà phê có dấu hiệu lạ, người nông dân chỉ cần chụp lại ảnh, đưa lên ứng dụng trên điện thoại là có ngay kết quả chẩn đoán cây cà phê đang 'mắc bệnh' gì.
Điện thoại chỉ tốt khi học sinh đã vững kiến thức nền. Ảnh minh họa

Khi nào trẻ được dùng điện thoại trong giờ học?

GD&TĐ - Kinh nghiệm từ mấy năm tổ chức thực nghiệm việc sử dụng điện thoại thông minh trong học Toán ở trường THCS và THPT cho tôi thấy, việc quyết định cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học không hề dễ dàng.
Cơ sở vật chất phục vụ Chương trình GDPT mới ở Lai Châu còn nhiều khó khăn.

Lai Châu nỗ lực tháo 'nút thắt'

GD&TĐ - Tiếng Anh và Tin học là hai môn học bắt buộc đối với lớp 3 từ năm học 2022 – 2023. Trước tình trạng thiếu giáo viên và cơ sở vật chất, tỉnh Lai Châu đã tập trung các giải pháp “gỡ khó” để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho 2 môn học này trước năm học mới.
Cán bộ tư vấn của Học viện Ngân hàng trong Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2022.

Chắt chiu cơ hội để đỗ vào trường mình yêu thích

GD&TĐ - Mặc dù quy chế tuyển sinh năm nay đã được Bộ GD&ĐT điều chỉnh theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, nhưng các em tuyệt đối không nên chủ quan mà đánh mất cơ hội trúng tuyển của mình.
Carmen Miranda với những chiếc mũ trái cây độc đáo của mình.

Nữ hoàng samba Carmen Miranda: Vụt tắt bất ngờ như khi lóe sáng

GD&TĐ - Nữ ca sĩ kiêm vũ công Carmen Miranda đã biến samba thành điệu nhảy nổi tiếng thế giới. Những màn biểu diễn đường phố nóng bỏng của bà dần dần biến thành những lễ hội hóa trang hoành tráng. Hiện, nó là xu hướng toàn cầu của văn hóa Mỹ Latinh.