Diễn viên hài dẫn đầu cuộc đua bầu cử Tổng thống Ukraine

GD&TĐ - Hôm nay (31/3), người dân Ukraine đã bắt đầu đi bỏ phiếu bầu cử tổng thống. Có tổng số 39 ứng cử viên tham gia cuộc đua giành chức tổng thống và đây là con số ứng cử viên lớn nhất trong lịch sử các cuộc bầu cử của Ukraine.
Người dân Ukraine đi bỏ phiếu
Người dân Ukraine đi bỏ phiếu

Diễn viên hài nổi tiếng Ukraine Volodymyr Zelenskiy đang dẫn đầu cuộc đua tổng thống với hơn 30% công dân Ukraine đã lựa chọn ứng cử viên của mình, sẵn sàng bầu cho ông.

Đương kim Tổng thống Petro Poroshenko được cho là có 17% cử tri “đã quyết định” bầu cho ông, trong khi đó cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko, người đang lãnh đảo đảng Batkivshchyna (Tổ quốc), có thể chiếm 12,5% phiếu bầu.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Ukraine từ chối đón các quan sát viên Nga. Moscow cho rằng động thái này của Kiev đặt ra câu hỏi về tính hợp pháp của toàn bộ quá trình bầu cử. Hơn nữa, hơn 7-10 triệu công dân Ukraine sẽ không thể bỏ phiếu vì Kiev từ chối mở các trạm bỏ phiếu ở Nga và các vùng lãnh thổ của những người tự xưng là Cộng hòa Donetsk và Lugansk.

Ủy ban bầu cử Trung ương phải công bố kết quả bỏ phiếu trước ngày 11/4. Nếu không có ứng cử viên nào nhận được hơn 50% số phiếu, vòng bầu cử thứ hai của cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào ngày 21/4.

Theo Reuters
Dải Ngân hà lung linh qua ảnh.

Vẻ đẹp hiếm của Dải Ngân hà

GD&TĐ -Chụp ảnh Dải Ngân hà là trải nghiệm tuyệt vời. Máy ảnh hiện đại có thể ghi lại màu sắc sống động của trời đêm, điều không thấy bằng mắt người.
Israel thử nghiệm hệ thống phòng thủ laser Iron Beam.

Đâu là hệ thống phòng thủ tương lai?

GD&TĐ -Giám đốc Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel (IMDO) Moshe Patel vừa nói về hệ thống phòng thủ tương lai, trong đó đầu đạn không còn là yếu tố chính.