Điện thoại di động siêu nét chuẩn 4k đầy đủ sắp thành hiện thực

Thế hệ tiếp theo của điện thoại thông minh được trang bị bộ cấu trúc vi xử lý (gồm cả CPU - chip xử lý trung tâm và GPU - chip xử lý đồ họa) do ARM thiết kế sẽ có thể ghi lại nội dung video siêu nét 4K, hiện thị đầy đủ 120 khung hình/giây.
Điện thoại di động siêu nét chuẩn 4k đầy đủ sắp thành hiện thực

Thay vì các tiêu chuẩn kết nối không dây, chạy đa nhiệm sẽ trở nên lạc hậu, thì khả năng ghi và phát lại hình ảnh siêu độ nét cao sẽ trở thành tính năng tiêu chuẩn trên điện thoại di động cao cấp trong tương lai.

ARM tuần này đã xác nhận rằng bộ vi xử lý mới nhất của họ, với cốt lõi là CPU di động Cortex-A72 mới, dự kiến có trong các điện thoại thông minh và máy tính bảng ra mắt trong năm 2016, sẽ được nhân sức mạnh lên đến 50 lần so với chip nhanh nhất được sử dụng trong điện thoại chỉ năm năm trước

Và nó nhanh hơn 3,5 lần so với chip Cortex-A15 xuất xưởng vào cuối năm 2012 trong Nexus 10, và sử dụng ít hơn 75% năng lượng hơn A15 với khối lượng công việc giống hệt nhau.

Cũng giống như Intel chi phối xu hướng máy tính để bàn với các chip xử lý, các thiết kế cấu trúc chip của ARM sẽ quyết định các xu hướng mới trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, không giống như Intel, ARM tạo ra một cấu trúc chip tham khảo để các công ty như Qualcomm và MediaTek dựa trên cấu trúc đó xây dựng các con chip riêng.

Đặc biệt, bộ xử lý Cortex-A72, khi kết hợp với bộ xử lý đồ họa Mali-T880 mới, hứa hẹn tạo ra thiết bị có giao diện điều khiển mới như chơi game mà không hao pin, mượt mà hơn và dễ dàng chạy đa nhiệm hơn đặc biệt là với các ứng dụng đòi hỏi độ tải lớn và xử lý đầy đủ các nội dung siêu độ nét cao (4K) 120 khung hình/giây.

Các điện thoại thông minh đầu tiên có khả năng hiển thị 4K bắt đầu tung ra vào cuối năm 2014 nhưng đến nay, rất ít trong số đó có thể quản lý các định dạng hình ảnh hơn 30 khung hình/giây.

Theo Vietnam+
Giáo viên Trường THPT Tân Sơn trao đổi, quán triệt với học sinh về thông điệp nhà trường.

Kỷ luật học sinh: Sao cho hiệu quả?

GD&TĐ - Yêu cầu về kỷ luật tích cực trong giáo dục học sinh không mới, nhưng không phải khi nào thầy cô, nhà trường cũng triển khai đúng và hiệu quả.