Diễn tập PCCC quy mô lớn toàn ngành giáo dục Đà Nẵng

GD&TĐ - Hôm nay, (22/7) lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức diễn tập Phòng cháy chữa, cháy và cứu nạn, cứu hộ trong trường học quy mô tòa ngành với sự tham gia của gần 900 người.
Diễn tập PCCC quy mô lớn toàn ngành giáo dục Đà Nẵng

Với mục đích phổ biến đến toàn thể cán bộ quản lý và nhân viên ngành GD&ĐT về phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng sử dụng các thiết bị khi có cháy, ngoài tổ chức hội nghị huấn luyện, Sở GD&ĐT Đà Nẵng còn tổ chức diễn tập tình huống ngay tại trường THPT Phan Châu Trinh.

Ngoài sự tham gia của lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng ban, lãnh đạo phòng GDĐT các quận, huyện…, buổi diễn tập còn có sự tham gia của tổ trưởng văn phòng và bảo vệ các trường MN, TH, THCS, THPT, các trường TCCN, CĐ, ĐH tư thục và các trung tâm GDTX, GDTX-KTTH-HN&DN trên toàn thành phố.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh – GĐ Sở GD&ĐT Đà Nẵng - cho biết: “Thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong nhà trường, trong các cơ sở giáo dục là góp phần tạo sự bình yên cho xã hội, góp phần thực hiện tốt chủ trương xây dựng thành phố “4 an” của Đà Nẵng”.

Lãnh đao Sở GD&ĐT cũng yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tùy theo quy mô của đơn vị mình tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để quán triệt các chủ trường về PCCC đến tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên và HS, SV nhà trường; phải thường xuyên kiểm tra, sửa chữa và bổ sung các thiết bị phục vụ cho công tác PCCC cũng như thực hiện nghiêm các quy định về PCCC để phòng ngừa và tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Ông Vĩnh cũng nhấn mạnh, Sở GD&ĐT sẽ thường xuyên theo dõi và kiểm tra công tác PCCC tại các đơn vị, trường học trong suốt năm học nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và HS, SV.

Diễn tập PCCC quy mô lớn toàn ngành giáo dục Đà Nẵng ảnh 1Diễn tập PCCC quy mô lớn toàn ngành giáo dục Đà Nẵng ảnh 2Diễn tập PCCC quy mô lớn toàn ngành giáo dục Đà Nẵng ảnh 3Diễn tập PCCC quy mô lớn toàn ngành giáo dục Đà Nẵng ảnh 4Diễn tập PCCC quy mô lớn toàn ngành giáo dục Đà Nẵng ảnh 5
Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.