Điện lực Thường Tín (Hà Nội): Hiệu quả giảm tổn thất điện năng

GD&TĐ - Công ty  Điện lực Thường Tín (Hà Nội) đã hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng đầu năm 2019 do Tổng Công ty Điện lực giao phó và góp phần phát triển kinh tế, xã hội của ngành Điện lực trong cả nước.  
Bộ phận tiếp nhận, xử lý thông tin khách hàng của Công ty Điện lực Thường Tín.
Bộ phận tiếp nhận, xử lý thông tin khách hàng của Công ty Điện lực Thường Tín.

6 tháng đầu năm 2019, Công ty Điện lực Thường Tín đã hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh điện năng chính được giao.

Cụ thể: Điện mua đầu nguồn đạt 267,750 triệu kWh đạt kế hoạch tăng 8,79% (21,63triệu) so với cùng kỳ năm 2018. Sản lượng điện thương phẩm đạt 253,141 triệu kWh, tăng 9,98% (22,98 triệu kWh) so với cùng kỳ năm 2018.

Chỉ tiêu thu nộp đạt 99,98% tăng 0,29% so với kế hoạch. Giá bán điện bình quân đạt 1.754,76đ/kWh, tăng 70,12 đ/kWh so với kế hoạch, tăng  76,05 đ/kWh  so với cùng kỳ 2018 là do ảnh hưởng của tăng giá bán điện bình quân.

Mặt khác, giá bán điện bình quân tăng cao là do ảnh hưởng của các đợt nắng nóng vào tháng 3, 4, 5, 6 thương phẩm tăng cao do dùng điều hòa và quạt điện .. điện tiêu dùng cho sinh hoạt tăng cao, mức giá bậc thang tăng cao do vậy giá bán điện bình quân tăng cao so với cùng kỳ năm 2018.

Trước diễn biến của thời tiết, Điện lực Thường Tín thành lập Ban chỉ đạo chương trình giảm tổn thất điện năng (TTĐN) của Công ty: “Ban chỉ đạo giảm tổn thất điện năng” phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đồng chí trong ban chỉ đạo giám sát, kiểm tra việc thực hiện giảm tổn thất của từng đơn vị, đồng thời kết hợp với các đơn vị tìm ra biện pháp cụ thể để giảm tổn thất ở trạm biến áp, đường dây có tổn thất cao.

Để đạt được chỉ tiêu tổn thất điện năng Tổng Công ty Điện lực Hà Nội giao Công ty Điện lực Thường Tín dự kiến hoàn thành đóng điện các công trình xây dựng cơ bản và các công trình sửa chữa lớn năm 2019 theo đúng tiến độ được giao của Tổng Công ty.

Tuy nhiên, tỷ lệ tổn thất điện năng đạt 4.07 %  tăng 0,3% so với kế hoạch, giảm 0.98 % so với cùng kỳ 2018. Tỷ lệ tổn thất cao chủ yếu tại các xã chưa được đầu tư cải tạo nguyên nhân do dự án KFW vẫn chưa thi công xong, và các xã lâu năm chưa được đầu tư cải tạo, hệ thống hòm công tơ là hòm ép nguội, nứt vỡ, bong nắp nhiều.

Để thực hiện giảm thiểu được tổn thất điện năng về phía kinh doanh Công ty cũng đề ra những biện pháp như sau: Quản lý chặt chẽ tổn thất các lộ đường dây, kịp thời tính toán, phân tích tổn thất thực hiện trong tháng từng lộ đường dây, trạm biến áp. Đề ra các biện pháp giảm tổn thất cho từng lộ đường dây trung thế và trạm biến áp công cộng có tổn thất cao..

Bên cạnh đó, Công ty đã thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động và bảo hộ lao động: Huấn luyện công tác ATBHLĐ, quy trình an toàn điện cho toàn thể CBCNV, kiểm tra sát hạch quy trình cho CBCNV làm việc trực tiếp; Lập phương án PCTT&TKCN và Diễn tập phương án PCTT&TKCN năm 2019, cấp phát và thí nghiệm đầy đủ các trang bị bảo hộ lao động, dụng cụ phục vụ sản xuất.

Thực hiện các chủ trương của Tổng Công ty và mục tiêu của Điện lực đề ra, toàn bộ CBCNV của Công ty quyết tậm thực hiện tốt công tác an AT-VSLĐ trong năm 2019.

Kết quả, 6 tháng đầu năm 2019 lãnh đạo Công ty, Công đoàn, Cán bộ an toàn, các thành viên trong Nhóm kiểm tra ATLĐ đã tăng cường tổ chức kiểm tra thường xuyên, liên tục về công tác an toàn lao động tại công trường, công tác phòng chống cháy nổ, vệ sinh lao động tại Điện lực và các tổ đội.

Tổng số biên bản đã lập được là 60 biên bản. Các lỗi vi phạm được nhắc nhở và khắc phục ngay, không để xảy ra lỗi vi phạm lần 2. Về hành lang ATBVCTLĐCA: Thường xuyên kiểm tra lưới điện 6 tháng đầu năm 2019 không phát sinh thêm vụ vi phạm HLBVATLĐCA kết quả thực hiện cụ thể.

6 tháng cuối năm 2019, Công ty Điện lực Thường Tín tiếp tục phấn đấu đảm bảo cung ứng đủ điện cho huyện, đặc biệt trong mùa nắng nóng đang diễn ra, ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng.

Đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để tiếp cận với các thiết bị hiện đại, tiên tiến trên thế giới, nâng cao hiệu quả quản lý và giảm TTĐN và công tác an toàn, tăng doanh thu, giảm chi phí, tăng hiệu quả sử dụng nguồn vốn; vận hành hệ thống an toàn, ổn định, tin cậy; nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng...

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.